(Thethaovanho.vn) - Qin Sheng của Shanghai Shenhua đã bị phạt cắt lương tới hết mùa giải sau pha bóng cố tình giẫm chân Axel Witsel của Tianjin Quanjia. Mới đây, anh còn phải nhận thêm án cấm thi đấu tới 6 tháng.

Shanghai Shenhua đã hòa 1-1 trên sân nhà trước Tianjin Quanjian ở vòng 2 giải VĐQG Trung Quốc mùa này. Thậm chí Shanghai Shenhua đã phải thi đấu với 10 người kể từ phút 24, sau khi Qin Sheng phạm lỗi với Axel Witsel, cầu thủ người Bỉ của Tianjin Quanjian. Theo clip quay lại, Qin đã cố tình giẫm vào chân của Witsel.


Tình huống Qin Sheng phạm lỗi với Witsel

KỲ LẠ: Cầu thủ Trung Quốc bị cắt lương hết mùa vì phạm lỗi với Axel Witsel

KỲ LẠ: Cầu thủ Trung Quốc bị cắt lương hết mùa vì phạm lỗi với Axel Witsel

Cầu thủ người Trung Quốc Qin Sheng của CLB Shanghai Shenhua đã dính thẻ đỏ trong trận hòa 1-1 với Tianjin Quanjian vì phạm lỗi với ngôi sao Axel Witsel. Điều đáng nói là sau trận, Qin Sheng đã bị CLB của mình cắt lương đến cuối mùa.


Sau trận đấu, Qin Sheng đã bị CLB của mình cắt lương đến cuối mùa và phạt 35 nghìn bảng (300 nghìn nhân dân tệ). Cầu thủ này còn bị đẩy xuống tập với đội dự bị. Thậm chí, đội bóng Trung Quốc còn có ý định cấm anh chuyển sang bất cứ đội bóng nào, trước khi đáo hạn hợp đồng.

Mới đây, tin không vui lại tới với Qin Sheng. Theo đó, cựu tiền vệ của Guangzhou Evergrande đã bị Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) cấm thi đấu tới 6 tháng. Anh sẽ chỉ được quay lại sân cỏ sau ngày 12/9 tới. Cùng với đó, Qin Sheng cũng phải nộp phạt 120 nghìn nhân dân tệ.


Tình huống phạm lỗi rõ ràng của Qin Sheng

Bên cạnh Qin Sheng, Shanghai Shenhua còn một cầu thủ nữa phải nhận án phạt từ CFA. Đó là cầu thủ Sun Shilin. Tiền vệ 28 tuổi này đã có hành động khiêu khích với tiền đạo Alexandre Pato của Tianjin Quanjian sau khi tiền đạo người Brazil đá hỏng quả phạt đền cuối trận. Sun Shilin sẽ bị cấm thi đấu trong 2 trận tới và phải nộp phạt 10 nghìn nhân dân tệ.


Hiệp Hoàng