(Thethaovanhoa.vn)-Sau biến cố trên sân Thống Nhất, thầy trò HLV Nguyễn Minh Phương được lãnh đạo bơm “doping” tiền thưởng vào dạng kỷ lục từ trước đến nay. Tuy nhiên số tiền 500 triệu đồng/trận thắng không khác nào như treo cột mỡ với họ.

Trận thua ĐKVĐ Hà Nội tại Tân An gần nhất là lần thứ 8 Long An phải trắng tay rời sân ở mùa này. Dù quyết tâm thay tướng nhằm đổi vận, nhưng vận may chưa thấy đâu, người ta chỉ thấy Long An ngày càng lún sân vào khủng hoảng. Lãnh đạo CLB cho biết thực lực hiện có của Long An không đủ để đương đầu với thời cuộc.

Sau khi mất hàng loạt nhân sự trên sân lẫn ngoài đường biên chỉ đạo, Long An tiếp tục đón nhận hung tin, khi HLV Minh Phương chính thức mất đi tiền vệ trung tâm Quý Sửu vì đứt dây chằng. Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam chắc chắn sẽ phải nghỉ hết mùa bóng năm nay.

Tân HLV trưởng Long An, Nguyễn Minh Phương: ‘Tôi thích đối diện với thử thách’

Tân HLV trưởng Long An, Nguyễn Minh Phương: ‘Tôi thích đối diện với thử thách’

Cựu tuyển thủ QG Nguyễn Minh Phương bày tỏ nhận nhiệm vụ làm HLV trưởng của Long An thời điểm này là cơ hội và thách thức cho bản thân. Anh muốn chinh phục những thử thách khó khăn đó.


Lực lượng mỏng, đội bóng còn hứng chịu tổn thất khi hậu vệ Văn Nam có cha bị bệnh nặng phải về Hải Phòng để thăm nom, không thể tập trung toàn bộ cho chuyên môn. Trận gặp Hà Nội, Long An còn gặp thêm những vấn đề với chấn thương của người thay thế Quý Sửu là Bảo Anh. Hậu vệ Nam Anh dù đang gãy mũi cũng phải đeo mặt nạ vào sân. Chưa kể hàng loạt vị trí khác phải dùng cầu thủ đá trái sở trường trám chỗ.

HLV Minh Phương ngán ngẩm: “Chúng tôi đang có quá nhiều cầu thủ gặp chấn thương, lối chơi chưa được nhuần nhuyễn sau thời gian ngắn tôi mới về. Đội có người gặp hoàn cảnh không vui đã ảnh hưởng ít nhiều đến tinh thần của toàn đội. Bóng đá luôn luôn cần sự may mắn và có lẽ may mắn đã chưa đến với chúng tôi. Long An phải tập luyện tích cực hơn nữa để chờ mong vào điều tốt đẹp”.


HLV Minh Phương vẫn chưa thể giúp Long An "đổi vận" sau biến cố trên sân Thống Nhất. Ảnh: Quang Liêm

Đề cập đến chuyện HLV Minh Phương dường như vẫn chưa đủ kinh nghiệm để đương đầu với những ca khó như Long An, lãnh đạo đội bóng miền Tây không hoài nghi năng lực cầu thủ cũ của mình. Vấn đề theo họ chỉ là tinh thần và đặc biệt là lực lượng thiếu hụt: “Chúng tôi nghĩ không có chuyện cầu thủ Long An không phục tùng HLV Minh Phương mà ngược lại, đã là học trò thì phải nghe thầy.

Chúng tôi đã cố gắng tung tiền thưởng hết cỡ để các cầu thủ có tinh thần mà đá nhưng cũng không thành công. Đá bóng kiếm cơm thì không ai chê tiền thưởng, quan trọng là lực lượng hiện tại quá mỏng không đủ sức đánh bại đối thủ”.

Vấn đề quan trọng nhất với Long An lúc này chính là cố gắng qua 3 trận đấu nữa để kết thúc giai đoạn 1 và chờ bổ sung lực lượng. Chắc chắn CLB sẽ phải điền tên nhiều nội binh và đặc biệt, có thể ngoại binh Apollon sẽ được thay thế bằng cầu thủ chất lượng hơn để đá cặp với Oseni. Đơn giản bởi dù có nhiều đất diễn, cầu thủ người Mỹ vẫn không thể hiện được nhiều ở Tân An.


Long An và XSKT Cần Thơ sẽ phải đua tranh khốc liệt cho chiếc vé trụ hạng mùa này. Ảnh: Dương Thu

Long An của HLV Minh Phương xác định phải chạy đua đến cùng để kiếm vé trụ hạng an toàn với đối thủ cùng vùng miền, XSKT Cần Thơ. Đội bóng của HLV Vũ Quang Bảo dù không xông xênh tiền bạc mùa này (chỉ thưởng khoảng 200 triệu đồng/trận thắng, chưa bằng một nửa ở Long An) nhưng họ vẫn sở hữu lực lượng được đánh giá nhỉnh hơn Long An.

Ở trận đấu bù gần nhất, XSKT Cần Thơ bất ngờ có 1 điểm để gia tăng cách biệt lên thành 2 điểm với đội bét bảng Long An. XSKT Cần Thơ được nhận định lợi hại hơn khi trên ca bin huấn luyện, họ sở hữu HLV dày dạn trận mạc Vũ Quang Bảo. Có tin, ông Bảo từng xin ra đi sau chuỗi thành tích không tốt của CLB từ đầu mùa. Nhưng trong cảnh khốn khó, XSKT Cần Thơ khó tìm người thay thế hơn HLV họ Vũ. Chưa kể khi làm tướng, ông Bảo được đánh giá linh hoạt hơn trong cách quan hệ, dùng người.

Long An thua trận thứ 8 liên tiếp, Hà Nội đòi lại ngôi đầu

Long An thua trận thứ 8 liên tiếp, Hà Nội đòi lại ngôi đầu

Cú ngã đau trên sân Thống Nhất khiến Long An vẫn chưa thể nguôi ngoai và họ càng lún sâu vào khủng hoảng. Trong khi đó, ĐKVĐ Hà Nội đã lấy lại hình ảnh quân vương ngày nào.


V-League 2017 sẽ lại chứng kiến màn đua tranh chống vé đi tàu ngược về hạng Nhất, và vẫn là 2 đại biểu miền Tây lâm vào tình cảnh này. Bóng chưa ngừng lăn nhưng người miền Tây đã thấy trước chuyện buồn.

Việt Hà