(Thethaovanhoa.vn) - Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 với chủ đề Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức đã được phát động sáng nay (24/3) tại Hà Nội.

Đây là lần thứ 2, Festival Nhiếp ảnh trẻ được tổ chức và sẽ khai mạc triển lãm vào dịp kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.

Tham dự Festival là công dân Việt Nam tuổi từ 18 - 35, sống và làm việc ở trong, ngoài nước. Mỗi tác giả có thể tham dự tối đa 8 tác phẩm, là ảnh đơn, được sáng tác bằng phương pháp hiện thực.


Tác phẩm: “Hội vật truyền thống xã Vụ Bổn”, tác giả Trần Bảo Hòa (Đắk Lắk) đạt giải 3 festival nhiếp ảnh trẻ 2015

Tác phẩm tham dự thể hiện các vấn đề của cuộc sống đương đại của giới trẻ, phản ánh hiện thực con người, văn hóa, phong cảnh, công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ. Tác phẩm được sáng tác trong 2 năm gần đây, chưa từng được trưng bày hoặc được giải tại bất kỳ cuộc thi nào.

Ban tổ chức nhận ảnh dự thi trực tiếp tại trang: http://www.festivalnhiepanhtre2017.com; từ ngày 24/3 - 30/6/2017. Khi có kết quả, Ban Tổ chức sẽ thông báo tới các tác giả gửi ảnh kích thước 30 x 45cm và file ảnh dung lượng cao (ít nhất 5Mb) để phục vụ chấm giải và tuyên truyền Festival.

BTC sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.

Hoài Thương