(Thethaovanhoa.vn) - Trọng Hoàng đã không thể cùng các đồng đội bay sang Tajikistan chuẩn bị cho trận đấu mở màn bảng C vòng loại Asian Cup 2019 với Afghanistan sau khi dính chấn thương trong trận giao hữu với Đài Loan (Trung Quốc).

Trọng Hoàng được xác nhận bị rách bắp đùi chân phải sau trận giao hữu với Đài Loan (Trung Quốc). Các bác sỹ tại đội tuyển dự đoán chấn thương của Trọng Hoàng cần ít nhất 2 tuần để hồi phục.

Với chấn thương này, Trọng Hoàng không thể cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu với Afghanistan. Đây là thiếu vắng đáng tiếc của HLV Nguyễn Hữu Thắng khi Trọng Hoàng là cái tên quan trọng với vị trí tiền vệ phải và cũng là một trong những cầu thủ có phong độ cao tại V-League 2017.

Không chỉ đội tuyển Việt Nam, CLB FLC Thanh Hóa cũng lo sốt vó với chấn thương của Trọng Hoàng khi V-League đang vào giai đoạn quyết liệt, đặc biệt, đội bóng xứ Thanh vừa nhận trận thua đầu tiên trong mùa giải và rất cần những cái tên kinh nghiệm như Hoàng.

Lý do báo Tây từ chối Xuân Trường, gọi tên Trọng Hoàng?

Lý do báo Tây từ chối Xuân Trường, gọi tên Trọng Hoàng?

FOX Sport Asia và nhiều tờ báo thể thao châu Âu danh tiếng khác đã đồng loạt chọn Nguyễn Trọng Hoàng có tên trong đội hình tiêu biểu vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016. Trong khi ấy, Lương Xuân Trường bị loại.


Trọng Hoàng đã tạm biệt các đồng đội vào chiều nay và lên xe trở về quê nhà Nghệ An để nghỉ ngơi. Trọng Hoàng là cái tên thứ ba chấn thương trong danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam. Trước đó, Văn Lâm được xác định chấn thương cổ chân, trong khi đó, Văn Thắng cũng dính chấn thương háng khi lên tuyển. Cả hai cần từ 2-4 tuần để hồi phục hoàn toàn chấn thương.

Dự kiến, 21h55 tối nay (23/3), thầy trò Hữu Thắng sẽ di chuyển sang Tajikistan. 4 cầu thủ bận thi đấu trận đấu bù ở vòng 9 V.League là Minh Tuấn, Tuấn Linh, Văn Quyết và Duy Mạnh sẽ hội quân muộn cùng toàn đội vào ngày 25/3.

Trận đấu mở màn bảng C vòng loại Asian Cup 2019 giữa Afghanistan - Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 28/3. Do tình hình bất ổn về an ninh ở Afghanistan nên trận đấu này được chuyển sang sân trung lập tại Thủ đô Dushanbe (Tajikistan).

Hiếu Lương