(Thethaovanhoa.vn) - Một nhóm gồm 5-6 đối tượng đã vô cảm livestream cảnh hiếp dâm một cô gái 15 tuổi qua trang mạng Facebook. Có đến hơn 40 người xem nhưng rùng mình ở chỗ không một ai báo cảnh sát.

Theo Đài phát thanh Sputnik, vụ việc chỉ được giới chức phát hiện khi mẹ nạn nhân đi báo cảnh sát một ngày sau khi xảy ra sự vụ.

Dường như sự vô cảm của người qua đường đang trở thành một căn bệnh đang có chiều hướng lan rộng trong xã hội, khi ở đó, trong tình huống có người đáng nhẽ phải được cứu giúp thì những người xung quanh lại chỉ đứng trơ mắt ra nhìn. Có lẽ bản thân mỗi người đều tự nhủ: “Sẽ có ai khác ngoài mình làm điều gì đó giúp nạn nhân”.


Livestream trên facebook (hình minh họa)

Trong vụ việc trên, có hơn 40 người xem đoạn video đáng lên án đó nhưng không một ai báo cho cơ quan chức năng. Mẹ của nạn nhân ngày hôm sau phải đứng chờ để gặp mặt sĩ quan Eddie Johnson thuộc Sở Cảnh sát Chicago kết thúc cuộc hợp mới trình báo được. Theo phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Chicago, ông Anthony Guglielmi cho biết, người mẹ đã cung cấp những bức ảnh chụp màn hình của con gái, và thông báo cô bé mất tích từ hôm 19/3.

Chỉ khi cảnh sát tiến hành điều tra quy mô lớn, họ mới yêu cầu Facebook gỡ đoạn video xuống.

Hiện Facebook vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về các biện pháp ngăn ngừa thực hiện những hành vi phạm tội thông qua ứng dụng Facebook Livestream. Họ chỉ khuyến khích người xem khi bắt gặp bất kỳ hình vi trái pháp luật nào trên hệ thống Livestream cần phải báo ngay cho cảnh sát.

Trước đó, vào ngày 22/1, một vụ hiếp dâm tập thể cũng được phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook. Ba người đàn ông đã bị bắt giữ tại Uppsala, Thụy Điển vì cáo buộc hiếp dâm tập thể. Truyền thông địa phương cho hay cảnh sát đã được cảnh báo sau khi hành vi hiếp dâm nói trên được phát trực tiếp trên Facebook.

Theo Báo Tin tức