(Thethaovanhoa.vn) - Lãnh đạo đảng đối lập Nga ông Alexei Navalny – một ứng viên tranh cử chức tổng thống năm 2018 – đã bị một kẻ lạ mặt tấn công phun chất lỏng màu xanh lá cây vào mặt. Vụ việc xảy ra khi ông này đang trên đường đi vận động tranh cử tại thành phố Barnaul (Siberia) vào hôm 20/3 vừa qua.
Đoạn video ứng viên Alexei Navalny bị tạt chất lỏng màu xanh:Loại chất lỏng màu xanh lá này có tên gọi tiếng Nga là “zelyonka”, một khi bị phun vào người phải mất mấy ngày để tẩy sạch màu.

Chia sẻ về vụ việc trên trang Facebook cá nhân, ông Navalny cho biết lúc đầu ông sợ mình bị tạt axit do cảm thấy bỏng rát phần mặt. Nhưng sau khi xác định đó chỉ là thuốc nhuộm màu xanh không gây nguy hại gì cho người tiếp xúc, ông mới thở phào nhẹ nhõm và còn tự tạo niềm vui với khuôn mặt xanh lè. Thậm chí, ông Navalny còn cùng người ủng hộ chụp ảnh tự sướng sau khi bị tấn công và đăng tải ảnh kèm theo chú thích: “Thật tuyệt vời. Thậm chí răng tôi cũng biến thành màu xanh”.

Hiện ông Navalny không thể tham gia tranh cử tổng thống Nga, cạnh tranh với Tổng thống Vladimir Putin do bị một tòa án kết tội tham nhũng vào tháng 2 vừa qua và phải chịu mức án 5 năm tù treo. Song ông này phủ nhận mọi cáo buộc và tuyên bố vẫn sẽ tham gia vào cuộc tranh cử tổng thống.

Theo Báo Tin Tức