(Thethaovanhoa.vn) - Phó ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định, nếu làm tốt thì trọng tài bắt hai hay ba trận liên tiếp của một đội bóng là bình thường, miễn sao đảm bảo các nguyên tắc liên quan đến phân công trọng tài.

Phút 88, trận đấu trên sân Hàng Đẫy giữa Hà Nội và FLC Thanh Hóa, sau pha sút phạt của Quốc Phương, bóng chạm người trung vệ Bật Hiếu và bay vào lưới. Trọng tài Nguyễn Hiền Triết không công nhận bàn thắng vì lỗi việt vị. Ngay lập tức, BHL và các cầu thủ FLC Thanh Hóa phản đối với quyết định của trọng tài.

Sau khi xem xét băng ghi hình, Phó ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định: “Tình huống phút 88 ở sân Hàng Đẫy trong trận Hà Nội – FLC Thanh Hóa thì cầu thủ đưa bóng vào lưới đã ở trong tư thế việt vị. Trọng tài đã làm đúng khi không công nhận bàn thắng của FLC Thanh Hóa”.

Ông Dương Văn Hiền (bên trái)

Trọng tài Nguyễn Hiền Triết lại là tâm điểm ở những trận đấu gây tranh cãi có sự góp mặt của đội bóng Hà Nội. Theo ông Hiền thì chuyện trọng tài Hiền Triết được phân công các trận đấu có Hà Nội là ngẫu nhiên.

“Việc trọng tài Nguyễn Hiền Triết được phân công nhiều trận có Hà Nội chỉ là ngẫu nhiên. Tại phân công xoay tua các trọng tài thì một người làm mấy trận của một đội bóng là chuyện bình thường.

Trọng tài Hiền Triết: 'Chuyên gia tạo sóng' ở V-League 2017?

Trọng tài Hiền Triết: 'Chuyên gia tạo sóng' ở V-League 2017?

Toyota V-League 2017 mới trải qua 10 vòng đấu nhưng trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã sắm vai chính ở 3 trận đấu nảy sinh tranh cãi dữ dội về công tác trọng tài, trong đó có 2 trận đấu có sự tham dự của CLB Hà Nội.


Miễn sao làm tốt thì chuyện được phân công bắt nhiều trận của đội đó là bình thường. Thậm chí, nếu làm tốt, trọng tài được bắt 2 hay 3 trận liên tiếp của một đội cũng không vấn đề gì cả. Đó mới là điều quan trọng”, Phó ban Trọng tài VFF cho biết.

Phản lưới nhà, trung vệ FLC Thanh Hóa thấy bản thân 'tệ hại'

Phản lưới nhà, trung vệ FLC Thanh Hóa thấy bản thân 'tệ hại'

Trung vệ Tiến Thành, cầu thủ có pha đánh đầu phản lưới nhà khiến FLC Thanh Hóa thua đau Hà Nội 1-2 ở vòng 10 V-League 2017 đã có những giãi bày trên trang facebook cá nhân.

Theo những nguyên tắc phân công trọng tài thì các trọng tài được phân công dựa vào 3 yếu tố chính là tính trung gian, tính đạo đức và tính chất của các trận đấu. Và nếu trọng tài chính bắt trận đấu này thì trận sau sẽ được bố trí làm trọng tài bàn.

Thế nhưng, khi lên thay ông Nguyễn Văn Mùi làm nhiệm vụ phân công trọng tài thì ông Hiền lược bỏ nguyên tắc trận này bắt chính thì trận sau sẽ làm bàn mà nếu một trọng tài làm tốt thì có thế bắt liên tiếp 2 hay 3 trận sau đó.

Sau khi được phân công bắt trận Hải Phòng – Hà Nội ở vòng 6 thì đến vòng 10, trọng tài Nguyễn Hiền Triết mới được phân công bắt trận đấu có đội bóng Thủ đô.

Trần Khánh