(Thethaovanhoa.vn) - Tối 17/3, Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 4 - 2017 đã bế mạc bằng đêm gala, giao lưu “Áo dài Việt Nam - Hội tụ và thăng hoa” tại Trung tâm hội nghị Gem Center.

Sau 2 tuần tổ chức Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2017 đã thu hút hơn 70.000 lượt người tham gia. Lễ hội này do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hội Phụ nữ TP.HCM và nhiều đơn vị khác tổ chức.


Một tiết mục trình diễn áo dài trong đêm bế mạc Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 4 - 2017

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết: Lễ hội Áo dài năm nay đã đón nhận sự hưởng ứng rất nhiệt tình của các cá nhân và tập thể. Qua đó, sự kiện đã tạo hiệu ứng đến các tầng lớp, cộng đồng người dân và du khách khi đến TP.HCM.

Ông Vũ chia sẻ: Trong thời gian tới, ngành du lịch TP.HCM sẽ tiếp tục phát triển Lễ hội Áo dài thành một lễ hội du lịch - văn hóa, tiến đến xây dựng một thương hiệu, sản phẩm du lịch - văn hóa đặc trưng, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.


Các đơn vị, cá nhân được UBND TP.HCM tặng bằng khen vì đóng góp cho Lễ hội Áo dài

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 4 - 2017 diễn ra với hơn 10 hoạt động. Trong đó, màn đồng diễn áo dài của hơn 3.000 người tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, tạo sự thích thú cho du khách.

Bắt đầu từ năm tới, Lễ hội Áo dài TP.HCM quyết định chọn ngày 3/3 hàng năm để khai mạc và kéo dài trong hai tuần. Đây là một trong những hoạt động nhằm thu hút du khách đến với thành phố phương Nam từng được mệnh danh là “hòn ngọc Viễn Đông”.

Hòa An