(Thethaovanhoa.vn) – Barcelona đang có ý định ký kết hợp đồng với Manu, một cầu thủ “nhí” người Brazil đang chơi cho đội bóng mang tên Gremio. Thế nhưng, hành động này của đội chủ sân Camp Nou rất có thể sẽ khiến họ phải ra hầu tòa.

Manu, tên đầy đủ là Emanuell Silva Ferreira, sinh ngày 3/4/2006 tại Brazil. Với biệt danh “Nhà ảo thuật nhí”, cậu bé đã gây ra một sự bất ngờ đối với tất thảy những cầu thủ cũng như tuyển trạch viên của CLB Barcelona. Dù chỉ mới 11 tuổi, nhưng cậu bé người Brazil này lại tỏ ra hết sức điêu luyện với trái bóng tròn. Được biết, cậu bé luyện tập thường xuyên tại đội bóng Gremio, và đây cũng là nơi mà Manu có cơ hội để phô bày năng khiếu cũng như kỹ thuật hết sức xuất sắc của mình. Và đoạn video dưới đây đã khiến phía Barcelona phải tìm mọi cách để chiêu mộ.


Barcelona đã xin phép đội bóng Gremio cho Manu tới thăm quan lò đào tạo La Masia. Ở đây, Manu được gặp gỡ và chụp ảnh chung cùng với các ngôi sao hàng đầu của làng túc cầu. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu như Manu về Brazil đúng thời gian cho phép.

Tất nhiên, phía Gremio không hài lòng chút nào về sự vắng mặt này. Họ cho rằng, đội bóng xứ Catalunya đang cố tình dụ dỗ Manu gia nhập lò đào tạo của mình. Và đội bóng này dọa sẽ kiện lên FIFA về hành vi nêu trên, vào ngày thứ Năm hoặc thứ Sáu tới đây.

Theo thông tin từ tờ Marca, ông Nestor Hein, Giám đốc pháp lý của CLB Gremio cho biết, Barcelona đã từng vài lần mời gọi Manu tới gia nhập, và nhiều khả năng, họ sẽ đưa cậu bé tới lò đào tạo, và ký kết hợp đồng với cậu bé trong vòng 2 năm tới.

Video: Kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh của cậu bé Manu


T.Tú
Tổng hợp