(Thethaovanhoa.vn) – Nhà thiết kế Hoàng Ngân có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang, nay chị bất ngờ triển lãm tranh. Triển lãm có tên Những sắc thái ngọt ngào của ký ức diễn ta tại Đức Minh Gallery (31C Lê Quý Đôn, TP.HCM) từ ngày 17 đến 23/3.

Chủ đề chính của 20 tác phẩm lần này là âm nhạc cổ điển và ballet. “Tôi cũng không định vẽ về chủ đề này trước khi đặt bút, tuy nhiên trong vòng 2-3 năm gần đây thì toàn bộ tác phẩm lại đi vào chủ đề ấy”, Hoàng Ngân cho biết.


Nhà thiết kế Hoàng Ngân

“Tôi bắt đầu vẽ tranh từ năm 6 tuổi, sau này luôn tự tin rằng mình có năng khiếu, có một chút tự hào rằng tôi đã nhận được những giải thưởng hội họa trong nước và quốc tế khi còn nhỏ. Nhưng hơn cả thế nữa, tôi phát hiện ra, lúc vẽ là lúc tôi cảm thấy có nhiều hứng thú nhất”.


Một tác phẩm lấy cảm hứng từ ba-lê

“Có lẽ vậy nên trong suốt những năm tháng đã qua tôi luôn có một kế hoạch sẽ dành phần lớn thời gian cho việc vẽ, như đã dành 20 năm cho thời trang. Ngay cả với thời trang, thứ làm tôi thích nhất vẫn là lúc tôi say sưa ngồi vẽ ra các ý tưởng cho bộ sưu tập. Và nhiều năm qua, dù tôi vẫn bận rộn với thời trang, tôi vẫn luôn vẽ, rất nhiều các ký họa về phong cảnh, hoa và người, một ít sơn dầu”.

Về cái tên Những sắc thái ngọt ngào của ký ức, Hoàng Ngân cho biết: “Tôi chọn tên này vì nghĩ rằng có lẽ những bức tranh về ballet, âm nhạc lần này là những gì đi ra từ trong ký ức, chúng mang các sắc thái khác nhau và chúng có lẽ là những phần ký ức rất ngọt ngào”.

Một số tác phẩm khác tại triển lãm:

Như Hà