(Thethaovanhoa.vn) - SHB Đà Nẵng đã ghi 3 bàn vào lưới TPHCM nhưng các tiền đạo của đội bóng sông Hàn tiếp tục tịt ngòi. Chứng kiến phong độ kém cỏi đó, HLV Huỳnh Đức than trời nhưng vẫn không trông chờ quá nhiều vào sự trở lại của Merlo.

Đội chủ sân Hòa Xuân tiếp tục mạch bất bại trên sân nhà sau trận hòa 3-3 trước TPHCM. Tuy nhiên, đây là trận đấu mà các cầu thủ SHB Đà Nẵng đã không thể tận dụng hết các cơ hội tạo được để giành ba điểm.

Đặc biệt, hàng tiền đạo lại phải “nhìn” tuyến tiền vệ và hậu vệ ghi bàn. Chứng kiến phong độ kém cỏi đó, HLV Huỳnh Đức tỏ ra không hài lòng. “Hà Đức Chinh đã có dấu hiệu mệt mỏi còn Eydison là mẫu tiền đạo đá lùi. Bây giờ tôi thay anh ta ra thì không có ai gây áp lực. Đưa Eydison ra biên thì không hoạt động được. Chúng tôi cần phải suy nghĩ về điều này.

Nếu Merlo không kịp trở lại thì chúng tôi sẽ nghĩ đến phương án khác. Đá như thế thì chúng tôi mất đi một tiền đạo ngoại, đến trận thứ 9 rồi mà anh ta không ghi bàn dù có rất nhiều cơ hội”, ông Đức nói.

Hàng tiền đạo quá kém cỏi khiến HLV Lê Huỳnh Đức buộc phải nghĩ đến nhiều phương án khác nhau. Trong đó, sự trở lại sau chấn thương của Gaston Merlo cũng là một phương án khả dĩ. Tuy nhiên, ông Đức cho rằng không nên quá chờ đợi, đặt niềm tin quá nhiều vào tiền đạo người Argentina này.
“Merlo trở lại được hay không thì tùy ở bản thân anh ta và bác sĩ. Tôi không thể nắm bắt rõ sức khỏe của Merlo. Tuy nhiên, Merlo đã trở lại tập luyện. Thật ra không phải mong chờ Merlo nhiều lắm. Quan trọng là Merlo trở lại như thế nào, anh ta chơi được hay không.

Trọng tài có hành động 'lạ' sau trận SHB Đà Nẵng - Than Quảng Ninh

Trọng tài có hành động 'lạ' sau trận SHB Đà Nẵng - Than Quảng Ninh

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà, người cầm còi trận SHB Đà Nẵng đánh bại Than Quảng Ninh 2-0 chiều nay (3/3), đã có hành động cực kỳ đáng chú ý sau khi kết thúc trận đấu.

Bây giờ Merlo đang điều trị chấn thương. Khi trở lại thì tôi phải làm sao cho anh ta lấy lại phong độ nữa. Nếu không lấy lại được phong độ thì rất khó khăn. Bóng đá đâu phải toán cộng mà A+B ra C được mà phải phấu đấu không ngừng”.

Trong khi đó, HLV Alain Fiard tỏ ra hài lòng với một điểm giành được. “Một điểm này rất hài lòng. Cả hai đội đều chơi rất tốt. Hôm nay, hàng công của chúng tôi đã chơi tốt hơn hàng phòng ngự”.

Với một điểm giành được, tân binh TPHCM đang xếp thứ 4. một vị trí bất ngờ với đội bóng này. Tuy nhiên, vị HLV người Pháp chưa nghĩ đến các mục tiêu quá xa mà chỉ tập trung từng trận đấu một.

“Mục tiêu của TPHCM chỉ là nghĩ từng trận đấu chứ không nghĩ đến mục tiêu tranh chấp với các đội bóng ở nhóm trên. Qua mỗi trận đấu, nhìn các cầu thủ tiến bộ là điều đáng mừng vì trong đội có nhiều cầu thủ chưa từng chơi ở V-League trước đó”.

Trần Khánh