(Thethaovanhoa.vn) - Trước giờ khai mạc các hoạt động giao lưu văn hoá Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào tổ chức ở Hà Nội mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, an ninh đang được siết chặt hơn bao giờ hết.

"Trước giờ khai mạc, vì một số lí do khách quan nên số lượng cành hoa anh đào đã được chuyển từ Nhật Bản sang Việt Nam từ 7.000 cành dự kiến lên đến 12.000 cành. Đây có thể được xem là một quyết định táo bạo và chuyên nghiệp của BTC. Trước đó 150 gốc anh đào đã được chuyển về Việt Nam để tiện chăm sóc nhưng do lí do thời tiết những ngày qua không được thuận lợi nên những gốc anh đào đã không bung nở theo tính toán", một thành viên trong BTC chia sẻ.


Triển lãm đươc tổ chức ngay tại mặt trước tượng đài Lý Thái Tổ

Lực lượng an ninh đang làm nhiệm vụ hết công suất trước sự háo hức của người dân. Mặc dù đã dựng hàng rào xung quanh khu triển lãm nhưng người dân vẫn không dấu nổi sự tò mò với những cành hoa anh đào tuyệt đẹp. 


Công tác an ninh đã được siết chặt trước giờ khai mạc Triển lãm Hoa anh đào khu vực Hồ Gươm


Hai bên bên cánh sân khấu được dào chắn kỹ càng đảm bảo an ninh trong buổi tối khai mạc

Bạn Hoàng Trang đại học ngoại thương háo hức: "Đây là lần đầu tiên mình được thấy tận mắt hoa anh đào, nó khá giống với hoa đào Việt Nam nhưng có điểm gì đó vẫn đặc biệt làm nên sự quyến rũ riêng".

Triển lãm hoa anh đào là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản. Đây có thể được xem là một triển lãm hoa tươi lớn nhất từ trước đến nay do Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức. Triển lãm diễn ra trong hai ngày 10 - 12/3. 

Mọi công tác chuẩn bị đã tươm tất cho buổi lễ khai mạc Triển lãm Hoa anh đào:


Mọi công tác chuẩn bị đã tươm tất cho buổi khai mạc Triển lãm Hoa anh đào


Tác phẩm do các nghệ nhân Nhật Bản bài trí


Xe phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ lưỡng cư do Hiệp hội Văn hoá Quốc tế Nhật Bản tặng Thành phố Hà Nội


Thời tiết chiều nay có nắng đã tạo cho quang cảnh buổi khai mạc được thuận lợi
Cách bài trí theo phong cách truyền thống Nhật Bản


Bướm đua sắc cùng hương hoa anh đào 

Hoa hồng cổ Việt Nam khoe sắc giữa rừng hoa anh đào Nhật Bản

Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 10/3/2107.

Huy Thanh