(Thethaovanhoa.vn) – Xung quanh trận đấu giữa Barcelona và PSG vẫn còn những tranh cãi về các quyết định của trọng tài. Thậm chí, có ý kiến cho rằng cần phải có một chút thay đổi trong luật lệ.

Barcelona và PSG đã mang đến cho người hâm mộ bóng đá một trận cầu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi. Đội bóng xứ Catalunya đã lội ngược dòng giành chiến thắng chung cuộc 6-5 dù bị dẫn 0-4 ở trận lượt đi. Tuy nhiên dù trận đấu đã kết thúc nhưng những tranh cãi về các quyết định của trọng tài thì vẫn chưa dừng. Đáng chú ý nhất là tình huống thổi phạt đền giúp Barcelona có bàn thắng thứ 5 trong trận đấu ở phút 90 của trọng tài chính Deniz Aytekin.


Barcelona 6-1 PSG

“Đó là một trận đấu tuyệt vời, cho dù kết quả chung cuộc có như thế nào đi nữa. Trận đấu đã cho mọi người bóng đá thực sự là môn thể thao kỳ diệu đến như thế nào. Cảm giác khi bạn được chứng kiến điều chưa từng xảy ra trong lịch sử quả thực rất tuyệt vời và đáng kinh ngạc. Ban lãnh đạo bóng đá Quốc tế (IFAB - International Football Association Board) phải hết sức cẩn thận nếu muốn thay đổi luật lệ bởi bóng đá là một môn thể thao tuyệt vời”, chủ tịch Gianni Infantino của FIFA chia sẻ.

“Còn về tình huống ở trận đấu Barcelona – PSG, tôi không biết đó có phải một pha phạm lỗi hay không nhưng trong tương lai, những lỗi tương tự có thể được xác định rõ ràng bằng công nghệ băng hình hỗ trợ trọng tài (video assistant referee – VAR). Vì thế, chúng ta có thể giúp cho các trận đấu quan trọng không bị ảnh hưởng bởi những quyết định sai lầm của trọng tài”, ông Infantino nói thêm.


Suarez bị cho là "đóng kịch" để mang về phạt đền cho Barcelona

VAR đã từng được sử dụng trong FIFA Club World Cup 2016 ở Nhật Bản hồi tháng 12/2006. Tuy nhiên, công nghệ này không được toàn bộ cầu thủ ủng hộ. Ronaldo từng chia sẻ: “Công nghệ truyền hình không nên can thiệp sâu vào bóng đá”. Đồng quan điểm với Ronaldo còn có hai sao khác của Real Madrid là Luka Modric. “Bóng đá không còn là bóng đá khi có sự hiện diện của công nghệ video. Đấy là quy định của FIFA, họ bắt chúng ta phải chấp nhận”, Modric cho biết.

Hiệp Hoàng
Tổng hợp