(Thethaovanhoa.vn) - Bất luận Liên đoàn bóng đá Anh (FA) có đưa ra án phạt treo giò dài hạn với tiền đạo Zlatan Ibrahimovic hay không, sẽ không có bất cứ hình thức kỷ luật nào từ phía Man United dành cho chân sút này.

Nếu bị FA kết tội, gần như chắc chắn Ibrahimovic sẽ phải đối mặt với hình phạt cấm thi đấu 3 trận. Trong trường hợp điều đó trở thành sự thật, đây không phải là lần đầu tiên chân sút này bị treo giò, bởi anh từng phải làm khán giả ở trận gặp Arsenal hồi tháng 11 sau khi nhận đủ 5 thẻ vàng. Liên đoàn bóng đá Anh sẽ cần đánh giá báo cáo từ trọng tài Kevin Friend, người cầm còi trận đấu giữa Man United và Bournemouth, về các tình huống va chạm giữa Zlatan Ibrahimovic bên phía Man United và Tyron Mings bên phía Bournemouth để đưa ra quyết định liệu có mổ băng để xem xét chúng hay không.

Mặc dù vậy, điều may mắn cho Ibrahimovic là anh vẫn nhận được sự bảo vệ từ phía Man United. Cụ thể, sẽ không có bất cứ hình phạt bổ sung nào từ phía HLV Mourinho trong trường hợp chân sút người Thụy Điển phải chịu kỷ luật từ FA. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha vẫn còn chưa nguôi cơn giận dữ sau khi Mings có pha giẫm chân nguy hiểm vào đầu của Ibrahimovic, đến mức ông còn phải dằn mặt cầu thủ của Bournemouth. Man United có một hệ thống án phạt nghiêm khắc dành cho những cầu thủ phải nhận thẻ đỏ. Tuy nhiên, gần như chắc chắn Ibrahimovic sẽ thoát khỏi hệ thống án phạt ấy.

Đ.Hùng
Thể thao & Văn hóa