(Thethaovanhoa.vn) - Trong những ngày gần đây, dư luận quan tâm đến việc doanh nghiệp tặng xe ô tô cho tỉnh Cà Mau và thành phố Đà Nẵng phục vụ cho công tác phòng chống, khắc phục hậu quả bão lụt cũng như công tác đối ngoại và một số hoạt động khác.

Tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ ngày 1/3/2017 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, từ nay, các địa phương không được nhận xe ô tô do doanh nghiệp tặng.

Thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sau khi thảo luận và thống nhất tại phiên họp ngày 3/3/2017, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo Văn phòng Thành ủy tiến hành ngay các thủ tục chuyển trả chiếc xe ô tô 5 chỗ ngồi hiệu Toyota mang biển kiểm soát 43A-29999 hiện do Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng quản lý mà doanh nghiệp tặng. Việc hoàn trả tiến hành trong ngày 4/3/2017.


Xe do doanh nghiệp tặng Đà Nẵng và văn phòng Thành ủy bố trí Bí thư Đà Nẵng sử dụng. Ảnh: N.Đ - Vnexpress

Trước đó có thông tin không đúng đăng tải trong một bài viết ngày 21/2 trên một trang điện tử cho rằng xe công vụ đưa đón Bí thư Đà Nẵng dùng biển số giả, trùng với một siêu xe Land Rover đeo biển trắng.

Bài viết còn khẳng định chiếc xe biển xanh của Bí thư Đà Nẵng có giá thị trường trên 2,5 tỷ đồng và kết luận con số này vi phạm điều 5, khoản 2 Quyết định số 32/2015/QĐ-TTg ngày 4/8/2015 của Thủ tướng về sử dụng xe công. Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã bác bỏ thông tin này.

Theo đó, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng xác nhận, xe biển xanh 43A - 299.99 đang được Bí thư Thành ủy sử dụng. Tuy nhiên, đây không phải xe mang biển số giả mà đã được Bộ Công an cấp biển số và đăng kiểm cho Thành ủy Đà Nẵng. Theo hóa đơn mua bán, chiếc xe hiệu Toyota Avalon Limited 5 chỗ có giá 1,3 tỷ đồng (bao gồm cả thuế) và do doanh nghiệp tặng.

TTXVN/ Văn Sơn