(Thethaovanhoa.vn) – Tiền đạo của Barca Luis Suarez thừa nhận rằng vụ scandal cắn Giorgio Chiellini ở World Cup 2014 đã ảnh hưởng lớn đến gia đình của mình. Suarez cũng tuyên bố sẽ không bao giờ đến bất cứ đêm gala nào của FIFA nữa.

Tiền đạo người Uruguay Luis Suarez đã bị treo giò 9 trận và bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 4 tháng sau khi anh cắn Giorgio Chiellini (đội tuyển Italy) ở World Cup 2014. Đây là một phán phạt nghiêm khắc với Suarez. Theo cựu tiền đạo của Liverpool, vụ scandal trên không chỉ ảnh hưởng đến mình anh mà còn tới các thành viên trong gia đình. Thậm chí Suarez lúc đầu đã phải nói dối vợ mình là Sofia về vụ việc trên.

“Tôi đã phải chịu đựng. Tôi cũng là con người, có cảm giác và biết đau đớn. Con gái tôi đã biết những gì mà tôi trải qua”, Suarez thổ lộ.”Lúc đội tuyển Uruguay sắp lên máy bay để tham dự trận gặp Colombia, gia đình tôi đã phải nói với con bé rằng nó không được đi cùng máy bay, bởi vì tôi đã rời đội”, Suarez bộc bạch tiếp.


Suarez đã nhận án phạt nặng của FIFA sau vụ cắn Chiellini ở World Cup 2014

“Cứ thử tưởng tượng mà xem. Đó là ngày khó khăn nhất trong cuộc đời của tôi. Tôi là một người cha và cũng có cảm xúc. Sau khi gia nhập Barca, tôi đã phải tập trong phòng gym bởi vì tôi không được phép tập luyện và thi đấu. Điều đó quả thực rất đau đớn với tôi. Những đứa con của tôi cứ liên tục hỏi mẹ chúng rằng tại sao tôi không thi đấu. Thành thực mà nói, tình cảnh ấy khiến tôi đau lòng. Trên hết, tôi không thích những việc như vậy. Tôi là người dễ xúc động và gia đình tôi biết điều này. Những đứa con của tôi biết rằng cha của chúng cũng là con người và có thể mắc sai lầm”, Suarez nói tiếp.

Suarez tâm sự rằng vợ anh đã đau khổ về scandal ở World Cup 2014: “Tôi đã khiến Sofia đau khổ bởi tôi đã nói dối cô ấy. Sofia đã hỏi về việc tôi cắn Chiellini nhưng tôi đã che giấu. Tôi vẫn còn chưa dám tin về vụ việc ấy, chứ đừng nói là thổ lộ nó cho người khác. Tôi đã làm Sofia đau khổ bởi cô ấy biết tôi không phải kẻ nói dối. Báo chí thậm chí đã tiếp cận với Sofia để dò hỏi về tôi. Họ có thể đưa lên báo bất cứ điều gì. Mọi cầu thủ đều có cá tính và lối chơi riêng. Nếu tôi không phải là chính mình, tôi đã không gia nhập Barca”. 


Suarez thề sẽ không đến các lễ trao giải của FIFA


Clip Suarez cắn Chiellini ở World Cup 2014

Suarez cho biết anh chưa nói chuyện với Chiellini, kể từ sau World Cup 2014: “Không. Tôi chưa từng nói chuyện với anh ta kể từ sau trận đấu đó”, Suarez nói.

Sau khi Suarez chuyển đến Barca với giá 80 triệu euro, anh đã không thể hòa nhập ngay với đội bóng xứ Catalunya do vẫn bị FIFA giới hạn các hoạt động: “Bạn có thể trừng phạt cầu thủ nào đó, treo giò họ… Nhưng ngăn cản họ đến trung tâm huấn luyện của CLB, chẳng hạn như tôi không thể tới xem cháu trai mình thi đấu, điều đó là không công bằng. Tôi không thể hiểu được quyết định của FIFA”.

“Họ treo giò tôi 10, 15 và 20 trận cũng được, nhưng cách họ cấm đoán tôi khiến tôi thực sự bị tổn thương. Khi tôi làm việc với các luật sư của FIFA, mọi thứ còn tồi tệ hơn. Tôi biết rằng tôi đã mắc sai lầm, nhưng tôi cũng là con người và không thể tránh được sai sót”, Suarez phát biểu.

Anh tuyên bố sẽ không tham gia bất cứ đêm gala nào của FIFA nữa: “Họ phải hiểu cho trường hợp của tôi. Họ phải đặt bản thân vào vị trí của tôi thì mới biết tôi đã đau đớn ra sao. Tôi đã không tham gia các sự kiện của FIFA và sẽ không tham bất cứ đêm trao giải nào của họ nữa”.

Sơn Tùng
Tổng hợp