(Thethaovanhoa.vn) – Man United và Liverpool từ trước đến nay luôn đua ganh, so bì với nhau bằng những danh hiệu lớn. Và 'Quỷ đỏ' chỉ cần thêm 1 chức vô địch nữa thôi, họ sẽ cân bằng thành tích của The Kop.

Kể từ khi giải đấu Premier League được sinh ra, Liverpool vẫn chưa một lần vô địch nhưng xét về số lần đăng quang giải quốc nội, Liverpool cũng không thua kém ai cả. Trong khi đó, Man United đã giành được rất nhiều thành công dưới thời HLV Sir Alex Ferguson. Tuy không giành nhiều vinh quang ở trong nước nhưng Liverpool lại rất thành công ở các đấu trường châu lục. “Quỷ đỏ” cũng là một cái tên đáng gờm nhưng họ lại không có nhiều lần đăng quang như Liverpool.


Man United đã trải qua quãng thời gian vinh quang cùng Sir Alex Ferguson

Trong lịch sử 139 năm của mình, tính tới nay, Man United đã giành được tổng cộng 43 danh hiệu lớn gồm 20 lần vô địch giải quốc nội, 12 FA Cup, 4 cúp Liên đoàn, 3 Champions League, 1 cúp C2, 1 Siêu cúp châu Âu, 1 Club World Cup và 1 cúp Liên lục địa. Trong khi đó, con số này ở Liverpool là 44. Đội bóng vùng Merseyside đã có 18 danh hiệu quốc nội, 7 FA Cup, 8 cúp Liên đoàn, 5 Champions League, 3 UEFA Cup và 3 Siêu cúp châu Âu.


Liverpool khá thành công ở các giải đấu cúp châu Âu

Những con số này cho thấy, Man United sẽ chỉ cần 1 danh hiệu vô địch nữa thôi là có thể cân bằng thành tích của Liverpool. Cơ hội của họ sẽ đến ngay vào lúc 23h30 ngày 26/2. Đó là thời điểm "Quỷ đỏ" tham gia trận chung kết cúp Liên đoàn với Southampton. Nếu đánh bại được Southampton, Mourinho sẽ có danh hiệu lớn đầu tiên cùng Man United. Thực tế cho thấy, "Người đặc biệt" khá có duyên với danh hiệu này khi đã có 3 lần đăng quang. Tất cả đều cùng với Chelsea ở các mùa giải 2004-05, 2006-07 và 2014-15.


Mourinho từng 3 lần vô địch cúp Liên đoàn với Chelsea

Vô địch, ghi các bàn thắng là một điều gần như là tất yếu trong đời sống của cầu thủ/HLV/CĐV/nhân viên của Man United. Giải đấu cúp Liên đoàn Anh có thể không nhận được sự đánh giá cao từ các HLV nhưng thời điểm này, nó có thể sẽ là khởi đầu cho chuỗi ngày vinh quang của "Quỷ đỏ" với HLV Mourinho.

Trọng Hiệp