(Thethaovanhoa.vn)-Sau sự cố mất mặt trên sân Thống Nhất tuần trước, đội bóng miền Tây đã có hàng loạt sự thay đổi để mong tình hình sớm trở lại quỹ đạo bình thường. Chiều 24/2, HLV Nguyễn Minh Phương đã đặt bút ký hợp đồng dẫn dắt Long An.

Ông Nguyễn Môn (Tân Chủ tịch CLB Long An) cho biết: “Sau 6 vòng đấu thì sự cố trên sân Thống Nhất dẫn đến ảnh hưởng nguồn lực CLB. Thời gian ngắn ngủi vừa qua, chúng tôi cố gắng đàm phán thống nhất với HLV Nguyễn Minh Phương để ký hợp đồng dẫn dắt CLB. Chúng tôi làm gấp gáp vì thời gian Công Phương phải hoàn tất thủ tục thanh lý với CLB Bình Phước nên công bố ra mắt anh ấy hơi trễ”.


Chia tay chức danh GĐKT ở Bình Phước, CLB phải rất vất vả để trụ hạng mùa trước ở giải hạng Nhất để trở lại mảnh đất làm nên thương hiệu mình, HLV Minh Phương cho biết: “Các bạn đã tốn rất nhiều giấy mực về chuyện Long An thời gian qua. Long An với tôi như ngôi nhà thứ 2, tôi đã gắn bó ở đây 8 năm. Bất ngờ, vui, hãnh diện, hạnh phúc là cảm giác của tôi khi trở về đây. Tôi có rất nhiều bạn bè, anh chị ở đây.

Thời gian làm việc với Bình Phước ở chức danh GĐKT giúp tôi trải nghiệm rất nhiều. Tôi thiếu kinh nghiệm dẫn dắt CLB thi đấu đỉnh cao, CLB vừa xảy ra sự cố như thế nên tôi không muốn nhắc gì lại quá khứ. Với tôi thì nên nghĩ về bây giờ và ngày mai. Bao giờ cũng vậy, bóng đá có lúc này, lúc khác.

Sự cố 2005 có lẽ các bạn còn nhớ, khi ấy người ta nói khó lấy lại thể diện cho bóng đá Việt Nam. Nhưng sau đó thì chúng ta vô địch AFF Cup 2008. Sự cố này để nhìn lại 12 năm về trước, chúng tôi sẽ lấy lại hình ảnh với CĐV. Cùng nhau vượt qua khó khăn trong thời khắc này là những gì tôi muốn nói với các cầu thủ”.


Minh Phương chính thức ký hợp đồng 2 năm dẫn dắt CLB Long An chiều 24/2. Ảnh: Quang Liêm

“Đây chỉ là bước bắt đầu, không có gì gọi là mất mát quá lớn lúc này. Chúng ta ngã ở đâu thì đứng dậy ở đó. Trước khi về đây, lãnh đạo đã quyết định cùng tôi là phải trụ hạng bằng mọi giá. Mình là người đứng đầu phải tự tin, bản lĩnh để vượt qua khó khăn. Năm ngoái Bình Phước cũng khó khăn như vậy nhưng tôi đã động viên cầu thủ và đã thành công”, Minh Phương nói.

Nói về trận đấu với HAGL chiều 25/2, Minh Phương tái xuất đất Long An lần này gặp phải đại kình địch thời còn thi đấu, cựu tuyển thủ gốc Bình Phước nói: “Chúng tôi mong dành tặng chiến thắng cho CĐV để xoa dịu nỗi buồn vừa qua. Trận đấu với HAGL rất quan trọng, món quà lớn nhất tôi muốn mang đến cho Long An trong ngày ra mắt là 3 điểm trước HAGL. Trong quá khứ, ĐTLA đã từng thua 0-3 rồi thắng ngược HAGL 4-3 ở Long An.

Đó là trận đấu xuất sắc nhất của CLB và tôi sẽ truyền đạt những kiến thức cần thiết của tôi cho anh em cầu thủ. Chắc chắn nhiều CĐV đứng về CLB sẽ đến ủng hộ chúng tôi ngày mai, đặc biệt sau biến cố vừa qua.  Thực sự giữa ĐTLA và HAGL ngày xưa là những trận đấu rất hay. Tôi tin chắc anh em cầu thủ cũng muốn những trận đấu như thế”.


3 điểm trước HAGL là món quà HLV Minh Phương hướng đến trong ngày ra mắt Long An, bất chấp đối thủ chiều 25/2 của họ là HAGL. Ảnh: Quang Liêm

Để dẫn dắt Long An, ngoài kinh nghiệm, HLV Nguyễn Minh Phương đã có đủ bằng cấp để đứng trên ca bin chỉ đạo: “Tôi đang học bằng Pro của  AFC cùng HLV Hữu Thắng, Phan Thanh Hùng, Văn Sỹ… Ngày 28/2 này phải giao đề án 5.000 từ cho thầy, tháng 7 phân tích 20 trận bóng đá quốc tế và cuối năm dẫn dắt CLB V-League. Qua thời gian tìm hiểu tại sao với tiềm lực như thế, bóng đá Long An vẫn trượt dài, tôi sẽ xây dựng lại cái nền, vạch ra hướng đi đúng hướng, chẳng hạn như Hội đồng HLV để làm lại bóng đá Long An”.

Ông Nguyễn Môn cho biết: “Trong thời gian 3 ngày đàm phán, 11 giờ 30 trưa nay chúng tôi mới chính thức hoàn tất hợp đồng với Minh Phương, anh ấy có hơn 3 giờ để đến đây. Bản hợp đồng kéo dài 2 năm. Trước đây Minh Phương đã đá cho CLB Đồng Tâm Long An, có nhiều đàn em quý mến Minh Phương, được báo giới khen là cầu thủ mẫu mực, thi đấu nhiều giải có kinh nghiệm trong nước lẫn quốc tế, tạo ra thành công cho CLB.

Từng dẫn dắt Bình Phước nên chúng tôi kỳ vọng, hy vọng vào sự quay lại của Minh Phương sẽ giúp Long An qua được hoàn cảnh khó khăn hiện tại. Chuyện HLV Calisto quả thật ông ấy rất thân thiết với chúng tôi, chúng tôi vẫn liên lạc với ông ấy như những người bạn. Chúng tôi khẳng định không đưa ra lời mời trở lại HLV Calisto. Vấn đề cần thiết ở đây với Long An là sốc lại hình ảnh, vực dậy tinh thần sau biến cố khiến nhiều cầu thủ suy sụp vừa qua. Thời gian còn dài, Minh Phương còn đến 2/3 chặng đường để thích nghi và làm tốt chuyên môn”.

Việt Hà