(Thethaovanhoa.vn) - Phó tướng của Tổng thống Trump đã bất ngờ xắn tay áo tham gia chiến dịch dọn dẹp đống ngổn ngang tại một nghĩa trang Do thái bị những phần tử cực đoan phá phách.

Hàng trăm người tình nguyện hôm 22/2 đã cùng Thống đốc bang Missouri Eric Greitens và vị khách bất ngờ - Phó Tổng thống Mike Pence dọn dẹp sạch sẽ Nghĩa trang dành cho người Do thái ở Chesed Shel Emeth, vốn đã bị những phần tử cực đoan phá hoại đầu tuần này.

Hôm 21/2, những kẻ phá hoại đã đập phá gần 200 ngôi mộ tại nghĩa trang Chesed Shel Emeth.


Phó Tổng thống Mike Pence (phải) cùng Thống đốc bang Missouri Eric Greitens (ngồi, trái) dọn dẹp lá và cành cây tại nghĩa trang Chesed Shel Emeth. Ảnh: UPI

Ngay ngày hôm sau, lời kêu gọi đăng trên trang Facebook cá nhân của Thống đốc Greitens đã được người dân hưởng ứng. Hàng trăm người đã tình nguyện mang theo thùng rác, cời, chổi, cùng ông Greitens dọn dẹp nghĩa trang trong một nỗ lực kêu gọi sự hoà hợp của cộng đồng, phản đối các tư tưởng cực đoan, bài Do thái.

Phó Tổng thống Pence tình cờ đang có chuyến thăm một nhà máy thiết bị xây dựng ở Fenton, thành phố St. Louis cũng đã tham gia chiến dịch dọn dẹp này. (Xem video dưới- Nguồn: Fox 10)


Trong một phát biểu ngắn gọn tại nghĩa trang, ông Greitens cho biết, Tổng thống Donald Trump đã gọi điện cho ông và cảm ơn vì đã đi đầu phản đối nạn bài Do thái ở Missouri. Ông Pence sau đó cũng phát biểu khẳng định ở Mỹ không có nơi nào dành cho tư tưởng thù hận và bài Do thái.

Theo Phan Long - Báo Tin tức