(Thethaovanhoa.vn) – Zlatan Ibrahimovic là người đã đem lại chiến thắng 2-1 cho Man United trước Blackburn ở vòng 5 FA Cup. Tuy nhiên chiến thắng của 'Quỷ đỏ' không thể không nhắc tới tình huống kiến tạo của Henrikh Mkhitaryan trong hiệp 1.

Tới làm khách trên sân của Blackburn, Man United đã gặp không ít khó khăn. Thậm chí, họ là bị thủng lưới trước ở phút 17. Man United cũng chỉ mất có 10 phút để cân bằng tỷ số với pha làm bàn của Rashford. Điều đáng nói hơn cả là đường kiến tạo của Mkhitaryan cho tiền đạo người Anh. Từ khoảng ở giữa sân, Mkhitaryan tung một cú vẩy má ngoài loại bỏ hoàn toàn hàng phòng ngự của Blackburn và đặt Rashford vào thế đối mặt với thủ môn.


Mkhitaryan kiến tạo siêu đẹp cho Rashford

Pha dứt điểm của Rashford cho thấy sự bình tĩnh của tiền đạo trẻ người Anh. Tuy nhiên, đường chuyền của Mkhitaryan mới là điều khiến CĐV Man United sung sướng hơn cả.


Mkhitaryan quá tuyệt vời. Đường chuyền đẹp mắt bằng má ngoài cho Rashford. Siêu đẳng.


Vào! Trời ơi. Một đường chuyền tuyệt vời từ Henrikh Mkhitaryan. Bằng má ngoài và đặt Rashford đối mặt với thủ môn


Phép màu từ Mkhitaryan. Pha dứt điểm bình tĩnh của Rashford. Đường kiến tạo quá đẳng cấp


Đường chuyền của Mkhitaryan cho Rashford quá tuyệt diệu. Anh ấy là một cầu thủ đẳng cấp. Rất, rất thông minh


Đường chuyền của Mkhitaryan cho Rashford thật không thể tin nổi

Bàn thắng đó của Rashford chính là tiền đề quan trọng cho bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 của Ibrahimovic trong hiệp 2. Có thể nói, Man United đang sở hữu những cầu thủ có khả năng định đoạt trận đấu như Mkhitaryan hay Ibrahimovic.

Hiệp Hoàng