(Thethaovanhoa.vn) – Arsene Wenger thừa nhận có thể ra đi vào mùa Hè tới. Dẫy vậy, ông cũng không quên nhắn gửi đôi lời trước khi ra đi.

Arsenal vừa mới trải qua thất bại tủi hổ 1-5 trước Bayern Munich. Thất bại này khiến “Pháo thủ” đứng trước nguy cơ lớn sẽ bị loại khỏi Champions League tại vòng 1/8 năm thứ 7 liên tiếp. Làn sóng kêu gọi HLV Arsene Wenger chia tay đội bóng vào cuối tiếp tục được đẩy lên cao trào. Tuy vậy, HLV người Pháp vẫn khẳng định ông sẽ tiếp công việc huấn luyện của mình.

“Cho dù thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn sẽ tiếp tục công việc huấn luyện của mình. Không ở Arsenal thì ở một đội bóng khác. Tôi ghét thất bại và luôn muốn làm điều tốt nhất cho Arsenal. Tôi cảm thấy mình có một trách nhiệm lớn. Tôi đã ở đây 20 năm. Tôi không muốn ra đi sau một trận đấu như vậy (thất bại trước Bayern) cùng tiếng la ó”, HLV Wenger chia sẻ.


HLV Wenger vẫn sẽ tiếp tục công việc huấn luyện nhưng có thể là ở đội bóng khác

Ngoài ra, HLV Wenger cũng lên tiếng cảnh báo người hâm mộ Arsenal rằng hãy cẩn thận với điều mà họ mong muốn. Không điều gì đảm bảo nếu HLV Wenger ra đi, “Pháo thủ” chắc chắn sẽ giành được thành công. “Đó là một cuộc tranh luận bất tận khi mà bạn ở mãi một vị trí trong thời gian dài. Nhưng ngay cả khi tôi ra đi, Arsenal sẽ không thể giành chiến thắng trong mọi trận đấu. Trước khi tôi đến đây, Arsenal từng giành 5 cúp châu Âu nhưng sau này, mọi chuyện sẽ không như thế”, HLV Wenger cho biết.


Chưa chắc Arsenal sẽ thành công nếu HLV Wenger ra đi

Mặc dù thừa nhận có thể sẽ ra đi vào cuối mùa giải nhưng thực tâm HLV Wenger rất lo lắng cho Arsenal. Ông thậm chí còn kêu gọi ban lãnh đạo cần đưa ra những quyết định xác trong mùa Hè tới. “Điều quan trọng là đội bóng đưa ra những quyết định chính xác. Tôi không thể nào làm việc ở đây 20 năm mà không quan tâm gì tới đội bóng. Tôi đã có rất nhiều cơ hội để ra đi nhưng tôi lo lắng cho đội bóng và tương của họ. Đội bóng cần được đặt vào những bàn tay có sự tin tưởng”, HLV Wenger nói thêm.

HLV Wenger có thể khiến các CĐV Arsenal cảm thấy phát chán với vòng luẩn quẩn suốt nhiều năm qua. Tuy nhiên, ông đem đến cho đội bóng sự ổn định. Hãy nhìn sang Liverpool, họ từng qua nhiều đời HLV. Có người giúp họ leo lên vị trí thứ 2 mùa trước rồi mùa sau lại nằm ngoài Top 4. Rồi Man United sau thời HLV Sir Alex Ferguson chật vật tìm suất dự Champions League khó khăn như thế nào. Một Man City được đầu tư hết sức nhưng vẫn chệch choạc dưới sự dẫn dắt của tân HLV Pep Guardiola.


Ổn định và đoàn kết là những điều HLV Wenger luôn duy trì được ở Arsenal

Thời điểm này, Chelsea đang thành công với HLV Antonio Conte ngay ở mùa giải đầu tiên. Tuy nhiên, cần nhớ rằng tình thế và hoàn cảnh của Chelsea và các đội bóng kia hay thậm chí là Arsenal cũng khác. Chelsea mùa này không cần căng quá nhiều sức ra trên nhiều đấu trường. Họ có quyền tập trung cho Premier League. Nói vậy để thấy, để giành được thành công, HLV chỉ là một phần trong nhiều yếu tố cần được kết hợp lại. Arsenal mùa tới nhiều khả năng sẽ có thuyền trưởng mới nhưng thành công thì vẫn là ẩn số.

Hiệp Hoàng