(Thethaovanhoa.vn) - Sáng ngày 15/2, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo Công an tỉnh, Ban an toàn giao thông tỉnh cùng lãnh đạo huyện Thuận thành đã đến thăm hỏi sức khỏe, tặng quà và biểu dương tinh thần cứu người gặp nạn của anh Nguyễn Hải Sơn (SN 1982, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh.

Anh Sơn bị đối tượng đâm khi đưa nạn nhân bị tai nạn giao thông đi cấp cứu vào tối 11/2.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh hoan nghênh lòng tốt, tinh thần cứu người bị nạn của anh Nguyễn Hải Sơn ở thôn Ngọc Nội, xã Trạm Lộ.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng đây là tấm gương sáng trong cộng đồng về tinh thần giúp đỡ người gặp nạn cần được biểu dương, tuyên truyền và nhân rộng.

Tại đây, Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh, huyện Thuận Thành đã trao tặng quà cho anh Sơn với mỗi suất quà là 5 triệu đồng nhằm hỗ trợ anh Sơn và gia đình có điều kiện thuốc thang, bồi bổ sức khỏe trong thời gian nằm viện.


Anh Nguyễn Hải Sơn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Đại tá Hoàng Như Chinh, Trưởng Công an huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết, công an huyện Thuận Thành đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Hữu Khá (SN 1991), ở Ấp Đông Côi, Thị trấn Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh làm rõ hành vi dùng dao đâm anh Nguyễn Hải khi anh Sơn đưa nạn nhân bị tai nạn giao thông đi cấp cứu vào tối 11/2.

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 11/2, tại khu vực phố Chẹm (QL38) thuộc địa bàn thôn Ngọc Nội, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành đã xảy ra vụ va chạm giao thông giữa ô tô và xe máy.

Cụ thể, xe taxi hãng Phú Sơn, biển kiểm soát 99A-082.00 do anh Nguyễn Sỹ Tuyên (sinh năm 1981, ở thôn Trung Thành, Đại Lai, Gia Bình) điều khiển va chạm với xe mô tô biển kiểm soát 34B1-672.49 do chị Nguyễn Thị Dung (sinh năm 1992, ở thôn Ba, xã Quảng Xương, Thanh Hóa) điều khiển.

Hậu quả, chị Dung bị xây xát da vùng đầu gối trái. Khi thấy có vụ va chạm giao thông, anh Nguyễn Hải đã ra hiện trường và cùng với anh Tuyên (lái xe taxi ) đưa chị Dung đến bệnh viện đa khoa huyện Thuận Thành để sơ cứu và điều trị.

Khi đến bệnh viện, chị Dung có nhờ anh Sơn gọi điện cho một người bạn là Nguyễn Hữu Khá. Khoảng hơn 10 phút sau thì Nguyễn Hữu Khá cùng Nguyễn Ngọc Đức (SN 1999), ở thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo, Thuận Thành, Bắc Ninh  đến Bệnh viện nơi chị Dung sơ cứu.

Khi nhóm người này đến bệnh viện đã xảy ra mâu thuẫn với anh Nguyễn Hải Sơn. Nguyễn Hữu Khá đã đuổi đánh anh Sơn và dùng dao bấm đâm một nhát vào lưng bên phải gây thương tích cho anh Sơn. Sau khi gây án, Nguyễn Hữu Khá và Nguyễn Ngọc Đức đã bỏ trốn.

Liên quan vụ cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông nhưng sau đó bị đâm trọng thương tại Bắc Ninh, chiều 14/2, UBND tỉnh Bắc Ninh có công văn hỏa tốc gửi Công an tỉnh Bắc Ninh, Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh và UBND huyện Thuận Thành.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh chỉ đạo Công an tỉnh Bắc Ninh khẩn trương điều tra, xác minh thông tin vụ việc trên, xử lý nghiêm đối tượng trong trường hợp kết quả điều tra đúng như thông tin của báo chí; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh phối hợp với UBND huyện Thuận Thành xác minh thông tin, kịp thời thăm hỏi động viên người bị hại.

Ngay khi tiếp nhận vụ việc, Công an huyện Thuận Thành đã tiến hành điều tra. Đến 20h ngày 14/02/2017, Công an huyện Thuận Thành đã triệu tập đối tượng Nguyễn Hữu Khá. Tại cơ quan công an, Nguyễn Hữu Khá đã khai nhận hành vi dùng dao bấm đâm anh Sơn gây thương tích.

Đại tá Hoàng Như Chinh, Trưởng Công an huyện Thuận Thành cho biết: Hiện công an huyện đang tạm giữ đối tượng để điều tra làm rõ, củng cố hồ sơ và sẽ sớm khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.

Được biết, anh Sơn sau khi được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh đã được phẫu thuật, điều trị kịp thời, hiện sức khỏe đã ổn định, 1 tuần nữa có thể xuất viện.

TTXVN/Thái Hùng