(Thethaovanhoa.vn) - Có thông tin cho rằng Harrison Ford đã làm dấy lên một cuộc điều tra tại Mỹ sau khi nhầm lẫn và hạ cánh chiếc máy bay riêng của mình xuống taxiway (đường lăn).

Theo NBC News, ngôi sao phim Những cuộc phiêu lưu của Indiana Jones đang lái máy bay riêng và đã được hướng dẫn để hạ cánh trên một đường băng tại sân bay John Wayne ở Quận Cam, California, nhưng thay vào đó ông lại nhắm hướng bay vào một đường lăn, đường dẫn từ vị trí máy bay đậu ra đến đầu đường băng để chuẩn bị cất/ hạ cánh.

Máy bay của ngôi sao 74 tuổi được cho là đã bay qua đầu một chiếc Boeing 737 đang chở theo 110 hành khách và 6 thành viên phi hành. Chiếc máy bay này được cho là đã hạ cánh an toàn vài phút sau đó.


Harrison Ford nổi tiếng là người am tường về máy bay

Một đại diện cho Cục Hàng không liên bang (FAA) chia sẻ về sự việc nhưng từ chối nêu danh tính những người có liên quan: "Nhân viên trạm điều khiển không lưu đã dọn đường cho phi công của một động cơ Aviat Husky hạ cánh trên đường băng 20L tại sân bay John Wayne vào chiều hôm thứ Hai. Phi công đã nhắc lại hiệu lệnh hạ cánh nhận được từ trạm một cách chính xác. Nhưng sau đó phi công này hạ cánh trên đường lăn, nằm song song với đường băng máy bay, bay trên đầu một chiếc Boeing 737".

"FAA đang điều tra vụ việc này" - người phát ngôn cho biết thêm.


Sau sai lầm lần này, Harrison Ford có thể đối mặt với nguy cơ mất bằng lái

Đại diện của Harrison Ford hiện chưa đưa ra phản hồi.

Ngôi sao của loại phim Star Wars được biết đến như là một người rất đam mê máy bay. Ông đã có giấy phép lái máy bay nhiều năm qua.

Hồi năm 2015, nam diễn viên gạo cội từng bị thương khi máy bay riêng rơi xuống một sân golf ở Los Angeles, Mỹ. Nguyên nhân của vụ tai nạn là động cơ gặp sự cố.

Jennifer Lawrence kể lại lần chạm mặt đầy xấu hổ với Harrison Ford tại quán bar

Jennifer Lawrence kể lại lần chạm mặt đầy xấu hổ với Harrison Ford tại quán bar

Jennifer Lawrence, ngôi sao của loạt phim 'Dị nhân', vừa chia sẻ về cuộc gặp tình cờ với nam diễn viên phim 'Indiana Jones' trong một câu lạc bộ đêm và miêu tả đây là lần cô "tự sỉ nhục bản thân nhất từ trước đến giờ".


Harrison Ford, người đã kết hôn với nữ diễn viên Calista Flockhart, khi đó đã hạ cánh khẩn cấp nhưng vẫn không tránh khỏi chấn thương ở vùng đầu và chân.

Sau đó ông nói với tờ Mirror: "Tôi đã bay suốt 20 năm và đây là trường hợp rất hiếm xảy ra. Vấn đề là do máy móc, không phải do bảo trì hay bất cứ ai khác".

Ông chia sẻ thêm: "Vợ tôi vẫn ủng hộ tôi vì cô ấy biết máy bay có nghĩa với chồng mình như thế nào. Có lẽ tôi ngu ngốc, nhưng tôi sẽ không thay đổi bất cứ điều gì. Tôi vẫn yêu việc bay lượn. Tôi sẽ trở lại ngay sau khi đủ sức khỏe để vào buồng lái".

Duy An
Theo Mirror