(Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội FC và Than Quảng Ninh đã đạt được những thỏa thuận cơ bản trong việc thuê sân Mỹ Đình để chuẩn bị thi đấu vòng bảng AFC Cup 2017 khởi tranh vào cuối tháng này.
Do sân Hàng Đẫy và sân Cẩm Phả không đủ điều kiện tổ chức các trận đấu của AFC Cup, LĐBĐ châu Á (AFC) đã buộc Hà Nội FC và Than Quảng Ninh phải tìm 1 SVĐ mới làm sân nhà. Cả 2 đội bóng đã thống nhất chọn sân Mỹ Đình tại giải đấu châu lục. Quá trình đàm phán của 2 CLB với Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình đã tìm được tiếng nói chung.

Phía Mỹ Đình đã đồng ý cho Hà Nội FC và Than Quảng Ninh thuê sân tại AFC Cup 2017. Giá chính thức chưa được công bố nhưng sẽ không vượt quá mức 300 triệu đồng/trận như một số báo đã đưa tin. Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của Hà Nội FC khẳng định hợp đồng chính thức sẽ được ký trong 1 tới 2 ngày nữa.
Sân Hàng Đẫy, Cẩm Phả không đủ chuẩn tổ chức AFC Cup 2017

Sân Hàng Đẫy, Cẩm Phả không đủ chuẩn tổ chức AFC Cup 2017

SVĐ Cẩm Phả (Than Quảng Ninh) và Hàng Đẫy (Hà Nội FC) không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của AFC nên nhiều khả năng, hai đội bóng của Việt Nam sẽ phải lựa chọn sân Mỹ Đình làm sân nhà ở AFC Cup 2017.


Thực ra, Hà Nội FC và Than Quảng Ninh đều không có lựa chọn nào khả dĩ hơn trong tình huống này. Nếu họ không chọn Mỹ Đình, kinh phí di chuyển đi xa, thuê khách sạn, ăn nghỉ sẽ còn tốn kém nhiều hơn kinh phí thuê sân Mỹ Đình.

Hà Nội FC và Than Quảng Ninh cũng cần nhanh chóng chốt lịch bởi loạt trận mở màn vòng bảng AFC Cup của Hà Nội FC hiện chỉ còn cách 2 tuần. Họ còn cần AFC thông qua kế hoạch tổ chức, tiến hành in phông bạt và thực hiện nhiều khâu chuẩn bị khác.

Theo lịch thi đấu của AFC Cup 2017, Hà Nội FC sẽ đá 3 trận tại Mỹ Đình vào các ngày 21/2, 15/3 và 3/5. Trong khi đó, Than Quảng Ninh đá 2 trận vào các ngày 8/3 và 5/4.

Trong phần lịch thi đấu chính thức đăng trên trang chủ của AFC, địa điểm thi đấu của 2 đội bóng Việt Nam trên sân nhà vẫn đang được bỏ trống. Phần thiếu này sẽ sớm được bổ sung trong 1, 2 ngày tới để Hà Nội FC và Than Quảng Ninh sẵn sàng chuẩn bị cho chiến dịch AFC Cup của mình.

Bạch Dương