(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển U23 Việt Nam bắt đầu hành trình 2017 với những thông điệp khá mạnh mẽ thông qua sự hứng khởi trên sân tập và một kế hoạch khá chỉn chu đã được xây dựng của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng. Tất cả đang hướng tới mục tiêu đem về tấm huy chương vàng SEA Games 29 vào tháng 8 tới đây.

Hiếm có năm nào, các kế hoạch của đội tuyển U23 lại được triển khai sớm như năm 2017. Ngày mùng 6 Tết nguyên đán, toàn bộ thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có mặt trên sân tập để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển U23 Malaysia vào 5 ngày sau đó. Đây chính là điểm khởi đầu cho kế hoạch kéo dài gần 8 tháng chuẩn bị chinh phục SEA Games 29 của đội tuyển U23 quốc gia trong năm nay.


Nhìn vào lực lượng đội tuyển U23 mà HLV Nguyễn Hữu Thắng triệu tập lần này có thể nhận thấy, bóng đá Việt Nam không chỉ lo cho SEA Games hay các giải đấu quốc tế quan trọng trong năm, mà còn thể hiện sự tính toán và chuẩn bị cho tương lai thông qua sự xuất hiện của rất nhiều cầu thủ trẻ.

5 trụ cột trong đội tuyển U19 quốc gia từng giành vé dự VCK U20 thế giới lần đầu tiên được trao cơ hội thử sức ở đội tuyển U23 quốc gia. Đây được coi là cơ hội cho các em rèn giũa tinh thần và chuyên môn trước khi tới Hàn Quốc vào tháng 5 tới, đồng thời, cũng là thử thách cho giấc mơ vươn tầm của mỗi cá nhân sau thành công dưới màu áo của ĐT U19 trong năm vừa qua.

Cho đến thời điểm hiện tại, tất cả những gì tốt nhất dường như đều đang được dành cho đội tuyển U23 quốc gia với mong muốn và khát vọng, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ đem về tấm HCV tại SEA Games 29 vào tháng 8 tới đây.


U23 Việt Nam đang có bước chạy đà cho SEA Games 29.Ảnh: Quang Liêm

Giấc mơ vàng SEA Games của người hâm mộ Việt Nam đã kéo dài hơn nửa thế kỷ dù có không ít lần tưởng chừng như đội bóng áo đỏ đã chạm được vào nó sau ngót nghét 30 năm góp mặt ở ngày hội thể thao lớn nhất của khu vực.

Tuy nhiên, chắc chắn sẽ không dễ dàng cho đội tuyển U23 Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu này, kể cả khi thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có kế hoạch chuẩn bị chu đáo. Sự vượt trội của Thái Lan, cùng với khát khao của những đối thủ khác như Malaysia, Indonesia, Myanmar và Singapore sẽ là những rào cản khó khăn. Tất cả đang đòi hỏi đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng phải có quyết tâm và nỗ lực ở mức cao nhất, đồng thời, ngày càng hoàn thiện mình hơn nữa về chuyên môn.

Điểm bắt đầu của hành trình chinh phục tấm HCV SEA Games 29 của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ là sân Thống Nhất, nơi diễn ra trận giao hữu với U23 Malaysia. Và hi vọng, niềm tin và cơ sở về việc biến giấc mơ vàng SEA Games thành hiện thực của đội tuyển U23 sẽ được dệt nên ngay từ nơi ấy.

Phúc Hưng