(Thethaovanhoa.vn) - Chelsea 3-1 Arsenal. Thêm một vòng đấu nữa trôi qua và Chelsea lại tiến gần ngôi vô địch thêm bước nữa. Dù phía trước vẫn còn chặng đường dài, khó ai nghi ngờ rằng The Blues thực sự là quyền lực số 1 của giải đấu.


Chelsea 3-1 Arsenal

Chelsea sớm muộn cũng sẽ vô địch

Trên lý thuyết thì chưa vì Premier League vẫn còn 14 vòng phía trước nhưng trên thực tế thì Chelsea cho thấy họ sớm muộn gì cũng vô địch mùa này bất chấp sự cạnh tranh, đeo bám quyết liệt của các đối thủ lớn. Làm sao nghĩ khác được sau khi chứng kiến màn trình diễn hảo hạng mới nhất của các học trò Antonio Conte trước Arsenal.

Một trận đấu Chelsea thể hiện đầy đủ các phẩm chất của nhà vô địch. Phòng ngự cực chắc chắn dựa trên sự kết hợp giữa phong độ cao của từng cá nhân với sự vận hành nhịp nhàng của cả hệ thống bất chấp bàn thua vào phút 90. Tấn công sắc bén, nhịp nhàng với khả năng điều chỉnh nhịp độ tuyệt vời và chớp thời cơ xuất sắc.

Điềm tĩnh và hợp lý trong hầu hết các pha xử lý bóng từ áp sát cực nhanh để chống phản công cho tới phát động tấn công từ dưới lên. Thật khó chê trách The Blues điểm gì và khi không thể tìm ra điểm yếu gì của họ thì người ta phải thừa nhận sự thật rằng chức vô địch với họ chỉ là vấn đề thời gian.


Antonio Conte thật đặc biệt

Wenger đã bị đánh bại. Guardiola bị đánh bại. Mourinho bị đánh bại. Mauricio Pochettino bị đánh bại. Chỉ Juergen Klopp may mắn thoát thua khi đối đầu trực tiếp. Antonio Conte đã thắng 4/5 HLV tài giỏi trong số các đối thủ lớn của Chelsea ở top 6 mùa này.

Không chỉ thiện chiến trong các trận lớn, trước những bộ não trứ danh của giải Ngoại hạng, Conte còn xây dựng thành công một thiết chế quyền lực đạt độ ổn định cực cao, hợp lý từ cách dùng người cho từng vị trí, trong từng thời điểm, trước từng đối thủ cho tới cách vận hành chiến thuật 3-4-3 nhuần nhuyễn đến hoàn hảo.

Trước khi Arsenal hành quân tới Stamford Bridge, Conte ăn tối cùng Fabregas và Diego Costa, nói chuyện với họ trên tinh thần cởi mở, chân thành và thẳng thắn để giải quyết những khúc mắc trong lòng họ. “Phép thuật” tâm lý của ông lại tỏ ra vi diệu. Cesc lại vào sân từ ghế dự bị và lại tỏa sáng như nhiều lần trước đó. Diego Costa tham gia vào 2/3 bàn thắng của cả đội.

Hầu như trận nào cũng như trận nào, Chelsea luôn tỏ ra thèm khát chiến thắng đến đỉnh điểm, luôn chơi với quyết tâm, với sự tỉnh táo và tập trung cao độ. Và hệ quả tất yếu là họ đạt thành tích cực kỳ ấn tượng, thể hiện một phong độ vô cùng ổn định. Tất cả là nhờ Antonio Conte.


Arsenal trở về “máng lợn cũ”

Thời gian đi qua nhưng sự cũ kỹ đến đáng sợ vẫn còn nguyên đó. Arsenal vẫn cho thấy một sự ổn định cao, một quyết tâm thi đấu đến cùng, một thứ bóng đá tấn công bắt mắt. Nhưng đấy là sự ổn định của một đội chỉ đủ lực để cạnh tranh top 4. Đấy là quyết tâm của một đội chỉ đủ sức tạo nên khoảnh khắc huy hoàng trong phút gây. Đây là thứ bóng đá tấn công của một đội luôn chơi cống hiến không chỉ cho các fan của họ mà còn “cống hiến” luôn cho đối thủ của họ những “món quà” không thể từ chối vào những thời điểm họ lẽ ra phải thể hiện được bản lĩnh và sự lạnh lùng của một ông lớn đích thực. Thực tế ấy hứa hẹn một viễn cảnh quen thuộc khó thay đổi là Arsenal lại sẽ trải qua một mùa giải thất bại nữa ở Premier League khi chức vô địch lẩn tránh họ.

HT