(Thethaovanhoa.vn) – Roger Federer đã không gặp quá nhiều khó khăn khi đối đầu với hiện tượng Mischa Zverev ở Tứ kế Australian Open 2017. 'Tàu tốc hành' dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 3-0.

Đúng với biệt danh “Tàu tốc hành” của mình, Roger Federer đã hoàn toàn lấn áp Mischa Zverev trong set đấu đầu tiên. Sau 12 phút, tỷ số set 1 đã là 5-0. Và chỉ mất 7 phút sau đó, tay vợt người Thụy Sỹ giành lợi thế 1-0 khi kết thúc set đấu với tỷ số 6-1.


Federer tỏ ra quá vượt trội so với Zverev

Bước sang set 2, Zverev bắt nhịp được trận đấu và hiểu lối đánh của Federer hơn. Tay vợt người Đức giành break ở game đấu thứ thứ 4. Tuy nhiên, anh lại để mất break ngay sau đó. Cuối cùng, khi tỷ số là 5-5, Federer một lần nữa thể hiện bản lĩnh của mình để tiếp giành break thứ hai. Tiếp đó, anh kết thúc set đấu với tỷ số 7-5.

Ở set thứ 3, trận đấu diễn ra rất căng ở game đấu thứ 7. Hai tay vợt giằng co ở tỷ 40-40. Tuy nhiên, một chút nóng vội khiến Zverev liên tục mắc lỗi đánh bóng không qua lưới. Trong khi đó, Federer lại tỏ ra quá nguy hiểm ở những cú trái tay. Game đấu thứ 7 khép lại với chiến thắng dành cho Federer. Và ở game đấu thứ 8, nắm quyền lợi giao, “Tàu tốc hành” đã hạ gục đối thủ với tỷ số 6-2 trong set đấu thứ 3. Đồng thời kết thúc trận với tỷ số các set lần lượt là 6-1, 7-5 và 6-2.


Zverev đã không thể làm nên bất ngờ trước Federer

Với chiến thắng này, Federer sẽ đối đầu với Wawrinka ở trận bán kết 1 nội dung đơn nam Australian Open 2017. Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 26/1. Ở trận đấu trước đó, Wawrinka đã hạ gục Tsong với tỷ số các set lần lượt là 7-6 (2), 6-4 và 6-3.

Hiệp Hoàng