(Thethaovanhoa.vn) - Man United và Lyon đã đạt thỏa thuận chuyển nhượng Memphis Depay. Theo đó, tiền đạo Hà Lan 22 tuổi dự kiến gia nhập Lyon với giá 16 triệu bảng và có thể tăng lên 21,7 triệu bảng tùy theo thành tích.


United đã cài điều khoản mua lại, điều khoản bán và điều khoản thưởng vào hợp đồng. Depay gia nhập Man United Hè 2015 với giá ban đầu là 25 triệu bảng từ PSV Eindhoven, được kỳ vọng là Cristiano Ronaldo mới nhưng gây thất vọng trong suốt thời gian ở đây. Depay chỉ ghi được 7 bàn sau 53 trận ra sân cho United. Mùa này Depay mới được ra sân 8 trận và chỉ được chơi đúng 8 phút từ cuối tháng 10 đến nay.

Vụ chuyển nhượng được coi là giải pháp đúng đắn cho cả 3 bên. United có tiền. Lyon mua được một chân sút trẻ, giàu triển vọng còn bản thân Depay có cơ hội làm lại sự nghiệp vốn lâm vào ngõ cụt ở Old Trafford nơi anh không có cơ hội ra sân. United đã cài điều khoản cho phép họ mua lại Depay nếu muốn nhưng với giá bao nhiêu thì không được tiết lộ.

United cũng cài điều khoản cho phép họ được hưởng một tỷ lệ nhất định phí chuyển nhượng Depay trong tương lai nếu Lyon bán anh cho đội bóng khác. Và United cũng cài điều khoản cho phép họ có thể nhận thêm gần 6 triệu bảng nữa từ vụ này nếu Lyon giành quyền dự Champions League hoặc Depay gia hạn hợp đồng với họ. Depay dự kiến kiểm tra y tế và ký hợp đồng có thời hạn tới tháng 6/2021 với Lyon hôm nay.

Sắp chính thức gia nhập Lyon rồi mà Depay vẫn không được fan “buông tha”. Họ buông những lời giễu cợt, chế nhạo cầu thủ được coi là một trong những nỗi thất vọng lớn nhất của Old Trafford thời gian gần đây. “Depay từ Ronaldo mới trở thành Gervinho mới chỉ trong 1 năm”, tài khoản Symon viết. “Depay được kỳ vọng trở thành Ronaldo mới nhưng thực tế lại là Yannick Bolasie”, tài khoản Mohamed Elneny so sánh.

“Depay là một trong những nỗi thất vọng lớn nhất trong lịch sử Premier League. Vậy mà một bộ phận fan United chờ đợi anh ta trở thành Ronaldo mới”, tài khoản Smit Mehta chế nhạo. “Memphis Depay, tôi tạm thời phải đóng các giác quan khác lại để tập trung nhớ xem anh ta là ai”, tài khoản Akeredulu châm biếm.

HT
Tổng hợp