(Thethaovanhoa.vn) - Không chỉ phải nhận án phạt rất nặng từ LĐBĐ Việt Nam (VFF) khi bị treo giò tới 8 trận cùng số tiền phạt phải nộp là 30 triệu, tiền đạo Pape Omar còn nhận thêm án phạt nội bộ từ CLB chủ quản FLC Thanh Hóa.
Sau khi nhận thẻ vàng do lỗi đánh nguội với một cầu thủ của S.Khánh Hòa BVN ở phút 64 trong trận đấu ở vòng 2 V-League 2017 trên sân Nha Trang chiều 14/1, Pape Omar tiếp tục xô xát với Đình Nhơn của đội chủ nhà và hậu quả là cả 2 đều bị phạt thẻ đỏ trực tiếp.

Sau khi nhận thẻ đỏ, Omar còn ra dấu động tác bằng tay rất phi thể thao và thiếu văn hóa, thậm chí bị cho là tục tĩu, nhằm khiêu khích các CĐV đội chủ nhà S.Khánh Hòa BVN.

Sáng nay (16/)1, Ban Kỷ luật thuộc VFF đã họp khẩn và đưa ra án phạt đối với thủ quân của FLC Thanh Hóa.  Sau khi tham khảo thông tin từ báo chí, báo cáo của giám sát trận đấu và băng ghi hình trận .Khánh Hòa BVN - FLC Thanh Hóa, căn cứ vào điều 63 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Ban Kỷ luật đã ra quyết định phạt đối với Omar như sau: đình chỉ thi đấu 8 trận, phạt tiền 30 triệu đồng (trước đây là 10 triệu đồng).

Như vậy, Pape Omar sẽ bị treo giò 8 trận đã bao gồm cả 2 trận mà cầu thủ này phải nghỉ đá do nhận thẻ đỏ trực tiếp. Đội trưởng của FLC Thanh Hóa sẽ có kỳ nghỉ khá dài và phải tới vòng đấu thứ 11 mới có thể trở lại, tức là gần hết giai đoạn lượt đi.

Khiêu khích tục tĩu CĐV, tiền đạo Omar bị treo giò 8 trận

Khiêu khích tục tĩu CĐV, tiền đạo Omar bị treo giò 8 trận

Đội trưởng CLB FLC Thanh Hóa, Omar Pape, đã bị cấm thi đấu 8 trận và nộp phạt 30 triệu đồng vì anh có hành vi khiêu khích, tục tĩu với CĐV trong trận Sanna Khánh Hòa-FLC Thanh Hóa tại vòng 2 V-League 2017.


Không chỉ phải nhận án phạt nặng từ VFF, cũng trong cuộc họp chuyên môn sáng nay (16/1), CLB FLC Thanh Hóa cũng đã nghiêm túc làm rõ sự việc của Pape Omar và cũng ban hành quyết định phạt nội bộ với tiền đạo người Senegal này.

Tại cuộc họp nói trên, hành đồng của Omar được xem là vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, ảnh hưởng không tốt tới đội bóng. Án phạt mà CLB FLC Thanh Hóa đưa ra là cắt toàn bộ chế độ, lương, thưởng của cầu thủ này tương ứng với số trận bị treo giò mà VFF đã đưa ra.

Không có Omar, chắc chắn FLC Thanh Hóa sẽ gặp không ít khó khăn, sức mạnh của đội bóng sẽ giảm sút đáng kể, trong khi Hoàng Thịnh bị chấn thương chưa thể trở lại, còn Đình Tùng chưa có phong độ tốt sau chấn thương. Ngoài ra, một số vị trí khác cũng đang gặp chấn thương nhẹ.

Vào chiều 18/1, FLC Thanh Hóa sẽ trở lại sân nhà gặp Long An ở vòng đấu thứ 3, sau đó 4 ngày là chuyến làm khách trên sân Gò Đậu của cựu vô địch B.Bình Dương ở vòng đấu thứ 4 trước khi nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Khánh Hưng