(Thethaovanhoa.vn) - Show Chung kết Thử thách cùng bước nhảy phát sóng tối 14/1 trên HTV7 đã diễn ra với những bài thi đặc sắc của 4 thí sinh Lê Hiếu, Đăng Quân, Thu Phương, Minh Phượng. Nhưng kết quả cuối cùng chỉ được công bố vào Gala đăng quang, diễn ra tối 21/1 tới, bởi kết quả này hoàn toàn do bầu chọn của khán giả quyết định.

Mỗi thí sinh top 4 đã phải thực hiện tổng cộng 6 bài thi, bao gồm một bài nhóm, một bài solo, một bài kết hợp vũ công ngôi sao và ba bài kết hợp với ba thí sinh còn lại. Cả 4 thí sinh đã rất nỗ lực, làm tốt hơn cả khả năng của mình để phân định kết quả cuối cùng.


Bài thi đầu tiên của top 4

Trong tương quan từ đầu đến cuối, Đăng Quân vẫn là thí sinh nhỉnh hơn trong top 4 về kỹ thuật với một đẳng cấp riêng. Ở show thi cuối, Đăng Quân vẫn thể hiện rõ điều này dù bài solo 30 giây của Quân, vì đã 6 lần phải thực hiện thử thách này, đã không còn bất ngờ.

Đăng Quân và Xuân Thảo (vũ công all stars)

Ở những bài nhóm, kết hợp, Đăng Quân đã làm tốt hơn tất cả các đêm thi trước khi anh chú trọng đến thần thái hơn. Sự tập trung được dàn trải từ động tác cơ thể đến gương mặt, những cú hất tóc khiến Đăng Quân trở nên cuốn hút hơn rất nhiều trên sân khấu. Ở anh còn ẩn chứa nội tâm dữ dội của một nghệ sĩ nên những bài nhảy của Quân trở nên đặc biệt hơn.

Đăng Quân và Minh Phượng với bài hiphop cho thấy họ rất "xứng đôi" trong cuộc thi này bởi cả 2 đều có kỹ thuật thuộc hàng đẳng cấp

Lê Hiếu cũng xuất sắc hơn những đêm thi trước và tỏa sáng mạnh mẽ ở những bài thi hiphop sở trường. Trong bài thi kết hợp với Đăng Quân, 2 chàng trai 16 tuổi đã khiến cho khán giả liên tục “ồ, à” không chỉ bởi kỹ thuật trình diễn mà còn ở thái độ, sự gắn bó của họ với nhau. Nhưng ở Lê Hiếu còn thiếu chiều sâu và nội tâm. 

Bài kết hợp của Đăng Quân và Lê Hiếu

Minh Phượng cũng rất xuất sắc trong show này và ở cô đã không còn sự thiếu tự tin vào ngoại hình của mình. Phượng phô diễn kỹ thuật trong tất cả các thể loại, biểu diễn cuốn hút và thể hiện rõ khát khao của cô với nhảy múa.

Minh Phượng thực hiện bài solo 30 giây với kỹ thuật rất tốt

Minh Phượng và Lê Hiếu trong bài nhảy đương đại trên nền nhạc ca khúc Giăng tơ, đây là một tiết mục hay

Thu Phương cũng nỗ lực nhiều hơn nhưng rõ ràng khả năng của Thu Phương hạn chế nhất trong top 4.

Lê Hiếu và Thu Phương với bài salsa ngộ nghĩnh


Thu Phương - Minh Phượng kết hợp

Ở đêm thi này, ca sĩ Minh Hằng làm giám khảo khách mời. Cả Khánh Thi, John Huy và Minh Hằng đều đưa ra những lời nhận xét theo hướng động viên, khen ngợi. Họ không còn là người quyết định kết quả nhưng nhận xét của họ vẫn có trọng lượng khi có thể tác động đến việc nhắn tin bầu chọn của khán giả.
Minh Hằng (trái) phấn khích đứng lên vỗ tay khen ngợi thí sinh

Khánh Thi không bày tỏ cô thiên về thí sinh nào, nhưng John Huy thì nói thẳng sau bài nhảy kết hợp giữa Lê Hiếu và Đăng Quân rằng "anh tin một trong hai em sẽ là quán quân". 

Kết quả chung cuộc được tính bằng ba đợt bình chọn: từ sau show thứ 9 diễn ra tối 7/1 đến show 14/1; từ sau thời gian phát sóng show chung kết này đến 17h ngày 21/1; và từ lúc bắt đầu show Gala đến thời điểm chính thức công bố kết quả.
Minh Phượng và bài nhảy trên nền nhạc ca khúc Lạc trôi đang đình đám của Sơn Tùng, bài Latin này do Khánh Thi biên đạo, và người nhảy chung với Minh Phượng là chồng Khánh Thi - Phan Hiển

Ngoài năng lực thật sự, ai may mắn được khán giả bầu chọn nhiều hơn sẽ giành được chiến thắng chung cuộc. Với tất cả những gì top 4 đã thể hiện trong đêm chung kết, Đăng Quân vẫn là thí sinh xứng đáng nhất với ngôi quán quân Thử thách cùng bước nhảy 2016. 

Nhưng liệu Đăng Quân có đủ may mắn? Chờ xem kết quả trong đêm Gala được truyền hình trực tiếp từ 20h30 ngày 21/1 trên HTV7.
Huyền Thơ