(Thethaovanhoa.vn) – Lionel Messi và Zlatan Ibrahimovic là hai cầu thủ kết thúc năm 2016 với thành tích 50 bàn thắng. Trong năm 2016, có một cựu học viên Man United còn làm được nhiều hơn thế.

Messi và Ibrahimovic là hai cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở cấp CLB trong năm 2016 với thành tích 50 lần lập công. Có một cựu học viên Man United còn làm được nhiều hơn thế với 55 lần phá lưới đối phương. Trong đó, 35 bàn trong số đó đến ở trong mùa giải này. Cầu thủ ấy là Danny Rowe của AFC Fylde (CLB thuộc giải đấu National League North ở Anh). Thành tính của Rowe ngang bằng và thậm chí hơn số bàn thắng của 7 đội bóng trong giải đấu.

Khả năng săn bàn của Danny Rowe

“Bất cứ ai từng thi đấu với tôi đều nói rằng khả năng tốt nhất của tôi là dứt điểm. Khi mới chỉ 10 hay 11 tuổi, tôi đã lập được rất nhiều kỷ lục ở địa phương Blackpool. Có mùa giải tôi đã ghi được 100 bàn thắng. Tôi đã luôn là một cây săn bàn giỏi”, Rowe chia sẻ.

Tài năng của Rowe đã giúp anh được Man United chú ý. Khi 12 tuổi, Row gia nhập học viện của “Quỷ đỏ”. Anh đã có cơ hội thi đấu cùng những tài năng tương lai của Man United như Tom Cleverley và James Chester. Tới năm 16 tuổi, Rowe bị thanh lý hợp đồng.


Tom Cleverley và Danny Rowe từng được coi là tương lai của Man United

“Những đứa trẻ địa phương từng nhìn bạn và nói “Đó là một học viên của Man United”. Thế rồi mọi chuyện khác đi. Ai cũng hỏi bạn rằng “Chuyện gì đã xảy ra?”. Tôi đã trải qua một thười gian khó khăn. Thành thực mà nói, khi ở Man United, đã có lúc tôi mất hứng thú với bóng đá. Những người ở Man United biết điều đó. Đây là một trong những lý do tôi bị thanh lý hợp đồng”, Rowe chia sẻ.

Rời Man United, Rowe gia nhập Blackpool Wren Rovers. Anh gắn bó ở đây 3 năm rồi chuyển tới Fleetwood trước khi cập bến Fylde năm 2014. Khi thi đấu cho Fleetwood, Rowe từng là đồng đội của Jamie Vardy. Giờ đây, Rowe và Fylde đang dẫn đầu BXH National League North. Ở tuổi 27, Rowe vẫn nuôi hy vọng một ngày nào đó sẽ được thi đấu ở giải đấu cao nhất nước Anh.


Vardy từng thi đấu cùng Rowe ở Fleetwood

Thông tin cơ bản

Tên đầy đủ: Danny Martin Rowe

Ngày sinh: 9/3/1992

Quốc tịch: Anh

Vị trí: Tiền vệ

CLB hiện tại: AFC Fylde (2014 - tới nay)

Các CLB từng thi đấu:


+ Fleetwood (2010 - 2013)

+ Stockport (2012 - 2013, mượn từ Fleetwood)

+ Lincoln (2013 - 2014)

Hiệp Hoàng