(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù cặp “wing-back” hiện tại là Victor Moses và Marcos Alonso đã chơi rất hay và ổn định từ đầu mùa, Antonio Conte đã lo xa và nhắm mua cặp “wing-back” mới cho Chelsea ngay tháng 1 này.


Michail Antonio trong tầm ngắm của Conte

Báo Anh cho biết HLV người Italy đã nhắm mua Michail Antonio của West Ham và Jonas Hector của Cologne ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay trong đó Antonio được nhắm đến cho vai trò “wing-back” cánh phải còn Hector ở cánh đối diện. Dù cả Alonso và Moses đã chơi tốt và ổn định từ đầu mùa, Chelsea có thể mất họ bất cứ lúc nào vì nguy cơ chấn thương hay án phạt nên rất cần có phương án dự phòng.

Đấy là lí do mà Michail Antonio và Jonas Hector được nhắm đến. Mặt khác sự xuất hiện của cặp “wing-back” mới sẽ giúp tăng tính cạnh tranh tích cực ở hai cánh của Chelsea và điều này chỉ có lợi cho cả đội bóng nói chung. Hiện Alonso và Moses gần như là hai vị trí không thể thay thế trong đội hình của Conte không chỉ vì họ chơi tốt mà còn bởi Conte cũng chưa có những giải pháp dự phòng để sẵn sàng thay thế họ.


Xem các bàn thắng Antonio ghi cho West Ham năm 2016

Đội hình đá chính và chiến thuật chuẩn của Chelsea đã được Conte xác định chính xác và vận hành đạt hiệu quả cao. Nhưng nếu có thêm những tân binh như Antonio hay Hector thì rõ ràng chiều sâu đội ngũ của họ càng tăng lên. Conte càng có thêm nhiều lựa chọn nhân sự để thay thế, hoán đổi cũng như thử nghiệm những ý tưởng mới của mình. Và dĩ nhiên khi đó Chelsea còn khó bị đánh bại hơn nữa.

Rõ ràng việc Conte tính bổ sung nhân sự cho Chelsea là hoàn toàn chính xác và ông đang thể hiện tầm nhìn xa đáng nể của mình. Conte đã cho gọi lại hậu vệ Nathan Ake từ Bournemouth trước khi hết hạn cho mượn để gia cố hàng thủ. Ông cũng sắp chính thức mượn được Fernando Llorente từ Swansea để dự phòng cho Diego Costa trên hàng công.

Nếu có thêm Antonio và Hector nữa thì Chelsea còn hùng mạnh tới mức nào. Nhưng Chelsea không dễ chiêu mộ Antonio vì West Ham đang rất muốn giữ chân cầu thủ đã ghi cho họ 8 bàn thắng ở lượt đi mùa này trong khi Hector còn hợp đồng với Cologne tới 2021.

HT
Tổng hợp