(Thethaovanhoa.vn) - Xuân Trường, cái tên “hot” bậc nhất bóng đá Việt Nam năm qua thêm một lần nữa được nhắc tới trong một cuộc bầu chọn, đó là giải thưởng Fair Play.

Đại diện BTC thông báo, những ngày cuối năm họ tiếp tục nhận được 4 đề cử từ các CĐV, phóng viên mảng thể thao cho giải Fair Play 2016. Trong số đó, ấn tượng nhất là đề cử tiền vệ Lương Xuân Trường, người đưa bóng đá Việt Nam giới thiệu đến K-League và đóng góp tích cực đến lối chơi của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2016. Gần nhất, Xuân Trường mang băng đội trưởng U21 HAGL chơi khá ấn tượng ở giải U21 Quốc tế 2016.

Hình ảnh Xuân Trường xuất hiện dày đặc trên các trang thông tin và chắc chắn chàng trai gốc Tuyên Quang là người có ảnh hưởng bậc nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại. Xuân Trường được yêu mến bởi tính cách khiêm tốn khi đối diện với giới truyền thông. Cầu thủ trẻ vừa gia nhập CLB Gangwon còn thể hiện thái độ cầu tiến trong nghề nghiệp và luôn đề cao sự học hỏi với bản thân mình.

Xuân Trường luôn cháy hết mình với đam mê và xứng đáng là thần tượng của hàng ngàn người trẻ. Dù đội tuyển Việt Nam bị mang tiếng "xấu chơi" AFF Cup 2016 nhưng lối đá đẹp của Xuân Trường để lại nhiều ấn tượng cho các CĐV và một đề cử vào danh sách rút gọn cuối cùng cho giải Fair Play năm nay cho thấy xứng đáng với chàng trai 21 tuổi này.


Lương Xuân Trường, cái tên "hot" của bóng đá Việt Nam 2016 lọt vào danh sách đề cử cuối cùng Giải Fair Play 2016. Ảnh: Quang Liêm

Ngoài Xuân Trường, BTC còn ghi nhận thêm hành động đẹp vì cộng đồng của tập thể đội bóng đá nữ TP.HCM. Các học trò của HLV Đoàn Thị Kim Chi sau khi bảo vệ thành công chức VĐQG 2016 đã ngay lập tức trích phần lương, thưởng của họ để thực hiện việc xây và trao tặng nhà tình nghĩa cho người neo đơn, khó khăn. Bản thân các cầu thủ nữ TP.HCM không khá giả là bao so với nhiều người nhưng họ cũng ý thức được vai trò của mình với xã hội.

Bên cạnh đó, BTC còn biểu dương 2 trường hợp chị Đỗ Ngọc Linh làm nhiệm vụ trong nhà thi đấu Hồ Xuân Hương đã nhặt được của rơi và tìm cách trao trả lại cho khán giả đánh mất ví. Ngoài ra, Hội cổ động viên VFS hết mình giúp đỡ các cổ động viên Thái Lan thực hiện các hoạt động cổ vũ tại Việt Nam.

Xuân Trường được đề cử giải Fair Play 2016

Xuân Trường được đề cử giải Fair Play 2016

Xuân Trường, cái tên “hot” bậc nhất bóng đá Việt Nam năm qua thêm một lần nữa được nhắc tới trong một cuộc bầu chọn, đó là giải thưởng Fair Play.

Như vậy, BTC đã chính thức rút gọn danh sách 6 đề cử giải thưởng thể thao cao thượng năm 2016 gồm:

1.Tập thể U16 Việt Nam hồn nhiên với lối chơi hết mình, giàu cống hiến ở vòng chung kết U16 châu Á.

2. Đội tuyển nữ Việt Nam chơi đẹp, tuân thủ luật chơi tại giải vô địch Đông Nam Á (AFF Cup).

3. Đội tuyển Futsal Việt Nam đoạt giải Fair Play tại World Cup futsal 2016.

4. HLV Hoàng Anh Tuấn giúp U19 Việt Nam làm nên lịch sử với tấm vé đến World Cup U20 thế giới 2017.

5. Cầu thủ Lương Xuân Trường với tinh thần vượt khó và là tấm gương cho sự phấn đấu không mệt mỏi.

6.Tập thể các cầu thủ bóng đá nữ TP.HCM trích phần lương, thưởng thực hiện việc xây và trao tặng nhà tình nghĩa cho người neo đơn, khó khăn.

Các đề cử chính thức sẽ được tổng hợp và bầu chọn từ hơn 150 đại biểu gồm phóng viên chuyên về lĩnh vực bóng đá, các chuyên gia bóng đá, các giám sát trận đấu, giám sát trọng tài. Lễ trao Giải Fair Play 2016 dự kiếnsẽ tổ chức tại TP.HCM vào ngày 4/3/2017 trong ngày hội Fair Play tại sân bóng đá Tao Đàn.

V.H