(Thethaovanhoa.vn) - Bố ơi, mình đi đâu thế sẽ chính thức ngừng vào tháng 1/2017. Thay thế cho chương trình này sẽ là một chương trình truyền hình thực tế dành cho ông bà và cháu mang tên Cháu ơi, cháu à.

Bố ơi, mình đi đâu thế là phiên bản Việt hóa của format Dad! Where Are We Going? của Hàn Quốc. Chương trình này đã trải qua 3 mùa, để lại nhiều cảm tình tốt đẹp cho khán giả. Cá nhân những người tham gia chương trình là các nghệ sĩ nổi tiếng và con cái của họ cũng có cơ hội để gần nhau, hiểu nhau hơn. 

Ngoài ra, "giá trị gia tăng" mà các nghệ sĩ nhận được chính là sự quan tâm của công chúng tới họ. Sau chương trình này các ông bố như nhạc sĩ Minh Khang, đạo diễn Trần Lực, ca sĩ Hoàng Bách, MC Phan Anh, diễn viên Hồng Đăng, Mạnh Trường... trở nên gần gũi với công chúng hơn bao giờ hết.


Chương trình Bố ơi, mình đi đâu thế dừng phát sóng

Tuy nhiên, việc tìm được các nghệ sĩ sẵn sàng bỏ hàng tháng trời cùng con cái rong ruổi khắp nơi là nhiệm vụ không dễ dàng. Ngoài ra, làm sao để tìm được những đứa trẻ sàn sàn tuổi nhau tham gia chương trình rất khó. Trong bối cảnh truyền hình thực tế nở rộ, đòi hỏi của người xem ngày càng cao, việc "đổi món" là điều tất yếu.

Đại diện truyền thông của VFC, đơn vị sản xuất Bố ơi, mình đi đâu thế cho biết: "Bố ơi, mình đi đâu thế chạy được 3 mùa cũng là nhiều rồi. Ở Hàn Quốc, chương trình này cũng chỉ chạy được 2 mùa thôi. Ngay cả Cháu ơi, cháu à ở Thái Lan cũng chạy vài mùa rồi ngừng lại, sau đó vài năm họ lại làm tiếp. Nên rất có thể, Bố ơi, mình đi đâu thế cũng trở lại như thế".

Chương trình Cháu ơi, cháu à dựa theo format của Thái Lan, một chương trình từng được đề cử giải thưởng truyền hình danh tiếng Emmy năm 2009.

Hiện Cháu ơi, cháu à đã được Trung tâm Sản xuất Phim Truyền hình (VFC) thuộc Đài Truyền hình Việt Nam đưa vào sản xuất.


Con trai của NSƯT Công Lý cùng ông nội tham gia "Cháu ơi, cháu à"

Bên sản xuất mới hé lộ 2 cặp bà/ông và cháu trong tổng số 4 cặp tham gia. Cặp thứ nhất là cặp ông (cha ruột của NSƯT Công Lý) và cháu (con trai của NSƯT Công Lý và MC Thảo Vân). Cặp thứ hai là cặp bà  – cháu, gồm con của NSND Hồng Vân và mẹ của chị.

Mỗi cặp ông/bà và cháu tham gia chương trình sẽ phải trải qua 7 nhiệm vụ. Nếu họ chiến thắng, phần thưởng mỗi cặp nhận được sẽ là một chuyến đi châu Âu. Trong Cháu ơi, cháu à, mỗi cặp ông/bà và cháu sẽ hoạt động động lập. Các tập phát sóng sẽ là nhiệm vụ của từng cặp riêng biệt.

Các thử thách trong chương trình không quá phức tạp, nhưng là những thử thách để ông bà và cháu có thể cùng hỗ trợ nhau, hiểu nhau, kết nối với nhau hơn. Đơn cử như thử thách cháu dạy bà bảng chữ cái tiếng Anh, trong 2 tiếng bà phải thuộc; hay cháu dạy bà đánh máy... Mỗi thử thách sẽ có phần thưởng riêng cho bà và cháu, nhưng sẽ chỉ có một trong hai người được chọn quà.

Đại diện truyền thông của VFC cho biết: "Khi xem format của Thái Lan chúng tôi rất xúc động và cũng chưa dám nghĩ là lúc đưa vào sản xuất tại Việt Nam cũng sẽ xúc động như thế. Nhưng không ngờ trong quá trình thực hiện, có rất nhiều tình huống phát sinh, tạo nhiều cảm xúc cho cả đoàn. Vì đây là truyền hình thực tế, kịch bản là đường dây xuyên suốt nhưng có rất nhiều tình huống xảy ra ngoài kịch bản thú vị, tạo cảm xúc".

Ngọc Diệp