(Thethaovanhoa.vn) - Báo Anh cho biết Mourinho đã bí mật gặp Sir Alex Ferguson để tìm kiếm lời khuyên từ HLV vĩ đại nhất trong lịch sử Man United.


Trong cuộc gặp này, Sir Alex đã khuyên Mourinho hãy trở lại với đúng phong cách của một nhà cầm quân quyết đoán, lạnh lùng từng biến ông trở thành một trong những HLV giỏi nhất thế giới.

Mourinho cũng hỏi Sir Alex về cách làm thế nào để phát huy tốt nhất phẩm chất của Michael Carrick bởi Carrick chính là người được Sir Alex chiêu mộ từ Spurs khi ông còn dẫn dắt Quỷ đỏ.

Từ sau cuộc gặp kín giữa Mourinho và Sir Alex, Man United chơi rất thành công. Quỷ đỏ đã trải qua 11 trận bất bại ở các giải và thắng 4 trận liên tiếp ở Premier League. Cuộc hồi sinh ngoạn mục và sự ổn định mà Man United đang thể hiện được cho là bắt nguồn từ cuộc gặp gỡ nói trên.

Vào thời điểm này, Mourinho đã giải quyết được hầu hết các vấn đề cơ bản trong đó đáng kể nhất là xác lập được bộ khung đá chính được đánh giá là rất chính xác, giúp các cầu thủ chơi tự tin.

Một trong những nhân tố nổi bật trong cuộc hồi sinh của United chính là Michael Carrick. Tiền vệ 35 tuổi đóng vai trò quan trọng nhất trong việc tạo nên sự cân bằng trong lối chơi của Quỷ đỏ.

Từ khi Mourinho sử dụng Carrick đá chính, bắt đầu từ trận gặp Swansea, United chơi rất ổn định và chuỗi trận bất bại của họ cũng bắt đầu từ đó và kéo dài cho tới nay. Thế mới biết, tuy không còn dẫn dắt Quỷ đỏ nhưng Sir Alex vẫn có ảnh hưởng rất lớn với đội bóng ông từng dẫn dắt suốt gần 3 thập kỷ.


HT
Tổng hợp