(Thethaovanhoa.vn) – Sao quần vợt Úc bị dọa giết, Djokovic sẽ 'gặp hạn' vì chia tay Becker...là những tin tức tennis đáng chú ý trong ngày.

Sao quần vợt Úc bị dọa giết


Sam Groth, tay vợt người Úc sở hữu cú giao bóng nhanh nhất thế giới, mới đây đã bị một đối tượng nặc danh nhắn tin dọa giết. Theo tờ AS, Groth nhận được những lời đe dọa trên qua Internet. Ban đầu, anh tưởng đó chỉ là những trò đùa nên đã không để ý, tuy nhiên, khi đối tượng này dọa sẽ giết cả gia đình của anh, khi đó Groth mới cảm thấy lo lắng. Được biết, lý do khiến gã này có ý đồ xấu với Groth, bởi hắn đã mất một số tiền lớn khi đặt cược vào một trận đấu của tay vợt người Úc.

 “Tôi đã đưa sự việc này lên cho ATP biết bởi việc này là không thể chấp nhận được”, Groth cho biết. “Tôi đang chơi một môn thể thao, thi đấu để kiếm sống. Những lời đe dọa mà tôi đọc được là thứ tôi chưa từng thấy trong đời. Tôi, bạn gái tôi, gia đình tôi bị dọa giết vì ai đó đặt tiền vào tôi và thua cược. Cá nhân tôi có thể bỏ qua chuyện đó và xem như không có gì, nhưng khi có người đe dọa tới sự an toàn của bạn gái và gia đình tôi, điều đó là không thể chấp nhận nổi”.

Djokovic sẽ gặp hạn vì chia tay Becker


Mới đây, trên một trang báo của Ấn Độ đã đưa tin, nhà chiêm tinh học Greenstone Lobo đã dự đoán về tương lai của Novak Djokovic ở mùa giải tới. Theo đó, nhà chiêm tinh này cho rằng, khi chia tay HLV Boris Becker, Nole sẽ gặp hạn, bởi Boris Becker có chòm sao chiếu mệnh “hợp” với tay vợt người Serbia. Khi 2 người chấm dứt hợp tác, thì chòm sao chiếu mệnh đó cũng vì thế mà dời đi, dẫn tới việc sa sút của Nole trong mùa giải tới.

Nhà chiêm tinh này cũng chỉ ra rằng, năm 2017 sẽ là năm hợp với vận mệnh của các tay vợt sinh năm 1990.

Maradona: “Djokovic hay, nhưng Federer mới vĩ đại”


Huyền thoại bóng đá người Argentina, Diego Maradona mới đây đã có một cuộc trò chuyện trên trang web B92 của Serbia. Tại đây, Maradona đã có so sánh thú vị đối với những tay vợt hàng đầu thế giới. Ông cho biết: “Tôi từng gặp Nole ở Abi Dhabi vài năm trước, khi ấy anh đứng ở vị trí thứ 4, thứ 5 hoặc là 7 gì đó. Tuy nhiên, bạn thấy đó, anh ấy đã vươn lên vị trí số 1 bằng nỗ lực không ngừng nghỉ của mình. Tuy vậy, để mà nói, tôi thấy rằng cậu ấy mới chỉ được coi là hiện tượng. Còn người vĩ đại, phải kể đến Roger Federer”.

Federer tìm kiếm những cột mốc mới cho sự nghiệp


Trong buổi quay trực tiếp quá trình tập luyện của mình, Federer cũng đã trả lời trực tuyến nhiều câu hỏi của các Fan hâm mộ, trong số đó là tham vọng tiếp tục cầm vợt thi đấu ở Olympic Tokyo 2020 và giành danh hiệu Grand Slam thứ 18 – một kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” – cho bản thân của mình.

Federer tâm sự: “Liệu tôi có tham gia kỳ Thế vận hội thứ 5 trong sự nghiệp ở Tokyo hay không ư? Vẫn còn cả một chặng đường rất dài ở phía trước. Nhưng mà, ai biết được chứ? Tôi vẫn chưa nghĩ đến về chuyện đó. Còn về việc các CĐV đang chờ tôi giành Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp của tôi. Tôi rất muốn làm điều đó, rất thích làm điều đó. Tôi không dám hứa trước, nhưng tôi có thể đạt được mục tiêu này. Ngày hôm nay, có rất nhiều tay vợt khó nhằn, có rất nhiều đối thủ trẻ, nhưng tôi sẽ cố gắng để cho bản thân mình một cơ hội”.

T.Tú
Tổng hợp