(Thethaovanhoa.vn) - Mục tiêu của VPF trong mùa bóng 2017 là truyền hình trực tiếp 100 % số trận tại Toyota V.League 1 2017.
Chia sẻ trong buổi lễ ký kết và ra mắt nhà tài trợ các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2017, Tổng giám đốc Cao văn Chóng tiết lộ: “Thời gian tới, chúng tôi tăng cường công tác truyền thông. Mục tiêu trước mắt là 100 % truyền hình trực tiếp V-League, tiếp đó là Cúp quốc gia, giải hạng Nhất. Mục tiêu xa của chúng tôi là truyền hình trực tiếp 100 % các trận bóng chuyên nghiệp ở Việt Nam, giúp người hâm mộ tiếp cận nhiều nhất, nhanh nhất các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam”.

Theo ông Chóng, hai điểm mới nhất của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mùa giải 2016 là việc hợp tác với Sportradar và bảo hiểm Hùng Vương. Nhờ có bảo hiểm Hùng Vương, nhiều chấn thương của các cầu thủ đã được xử lý, điển hình là trường hợp của Lục Xuân Hưng.
VPF lãi 1,6 tỷ đồng từ V-League 2016

VPF lãi 1,6 tỷ đồng từ V-League 2016

Theo thông tin từ VPF, doanh thu mùa giải V-League 2016 khoảng 176,6 tỷ đồng. Sau khi trừ các khoản chi phí, VPF thu lợi nhuận ước chừng 1,6 tỷ đồng.


Cũng trong buổi họp báo, lãnh đạo VPF tiết lộ thông tin về số tiền tài trợ của Toyota cho mùa bóng 2017. Con số cụ thể không được tiết lộ nhưng chắc chắn lớn hơn mùa giải 2017. Lãnh đạo Toyota cũng đánh giá rất cao những thành tựu của V-League mùa giải 2016. Hợp đồng của Toyota với bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mùa 2017 có thời hạn 1 năm.

Một nội dung quan trọng khác được VPF thông báo là việc hỗ trợ cho các CLB thành lập Hội CĐV chính thức. Tại V-League 2016, một số đội bóng vẫn chưa có Hội CĐV chính thức được VPF thừa nhận, điển hình như Hải Phòng.

Để giải quyết tình trạng ấy, VPF sẽ có các hình thức hỗ trợ thành lập Hội CĐV mới. Văn bản hướng dẫn, thủ tục cụ thể, hỗ trợ trong việc làm truyền thông sẽ được thông báo chi tiết tới từng đội bóng.

Bạch Dương