(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 26/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đang tạm giữ đối tượng Soracipa Monroy Claudia Stephanny (sinh năm 1995, quốc tịch Colombia) để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trước đó vào khoảng 20 giờ ngày 25/12, Stephanny đáp chuyến bay từ Dubai tới Thành phố Hồ Chí Minh. Khi Stephanny làm thủ tục hải quan, qua soi chiếu, cán bộ hải quan phát hiện trong hành lý có những hình ảnh bất thường.

Lực lượng Hải quan đã yêu cầu nữ hành khách mang hành lý đến phòng kiểm tra trọng điểm tại Đội Thủ tục hành lý nhập khẩu (Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất) để kiểm tra thủ công.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, dưới đáy túi xách màu đen của hành khách này có một gói giấy bạc, bên trong có chứa một loại chất bột màu trắng nghi vấn là ma túy với tổng trọng lượng khoảng 1,6 kg.


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tiến hành lấy mẫu chất bột trắng và thử nhanh bằng thuốc thử ma tuý của Đội Kiểm soát phòng chống ma túy (Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất), cho kết quả dương tính với Cocaine.

Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã bàn giao hồ sơ, tang vật, đối tượng cho Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (PC47), Công an Thành phố Hồ Chí Minh để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Bước đầu, Stephanny khai nhận, có hành trình từ Colombia – Brasil - Dubai (các Tiểu Vương quốc Ả Rập) - Việt Nam và được thuê để mang ma túy cho một người Mỹ không rõ lai lịch. Stephanny nhận ma túy từ Bogota (Colombia) và sẽ giao tại một khách sạn ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

TTXVN/Thành Chung