(Thethaovanhoa.vn) - Tối nay, trong 31 thành viên hội đồng cố vấn Sing My Song, 17 người đã chọn Cao Bá Hưng, 14 người dành phiếu cho Trương Thảo Nhi. Như vậy, Cao Bá Hưng đã trở thành quán quân mùa đầu tiên Sing My Song.

Ngay sau đêm thi 25/12, với những thành công vang dội của Cao Bá Hưng tại Sing My Song- Bài hát hay nhất; cha của Cao Bá Hưng gửi con lá thư của "đời thứ 6 gửi đời thứ 7", với những lời chia sẻ tưởng chừng "hài hước" nhưng rất thấm thía.

Cao Bá Hưng cho biết cậu rất xúc động trước tình cảm mà người cha dành cho con trai. "Ba mẹ tôi đang không ở Sài Gòn nên chỉ biết động viên con qua những dòng thư. Đối với tôi, đây lúc nào cũng là những động viên đầy ý nghĩa".

Hưng cho biết đây là lá thư đầu tiên kể mà ba anh viết cho con trai từ ngày anh du học trở về. Trước đó, trong những năm tháng học tại Trung Quốc, Hưng vẫn thường nhận được những dòng thư ấm áp của ba để động viên cố gắng học hành.

"Con trai!

Để xô đổ cái thành tích khá cao do chính bản thân mình tạo ra ngay khi bắt đầu (gần 8 triệu lượt view trên YouTube trong một tuần), đối với bất cứ ai trên thế giới này cũng đều là việc vô cùng khó khăn.

Nhưng con cũng đã dành được tình cảm của BGK và các nhạc sỹ bình chọn trong đêm thi hôm qua khi đạt 31 điểm tối đa và thêm 3 điểm cộng của nhạc sỹ Lê Minh Sơn kèm theo những tràng vỗ tay không ngớt từ phía khán giả.

Con đã đúng khi lợi dụng lúc ba chuếnh choáng men say để lách luật chơi gia đình, chuyển hướng từ một nghệ sỹ độc tấu nhạc cụ thảnh thơi sang một ông cụ non trẻ ranh trong ngành sản xuất âm nhạc biển cả đầy gian nan.


Cha Cao Bá Hưng khuyên con đừng quá say mê với sự nổi tiếng

Nhìn lại cái tổ ấm bé tí của nhà ta thì ba chả làm ra được gì to tát ngoài việc cứ luôn chạy lóc cóc theo sau, hậu kỳ cho các con. Mẹ cũng vậy, chả biết gì ngoài việc chiều chuộng nuôi dưỡng ba con ta nên người. Em Lyn lại càng tệ, nếu không phải trước kia nó hay đấm lưng và nhổ tóc bạc nịnh ba thì cũng chả có tích sự gì ngoại trừ nhan sắc "rơm thua mái tóc/cóc nhường màu da" và ba hoa bla bla với 5 thứ ngoại ngữ chết tiệt mà ba nghe chả hiểu gì.

Nói như vậy để thấy rằng mọi người trong gia đình đang rất tâm huyết và dành mọi sự ưu ái cho con đường nghệ thuật mà con đã chọn. Tuy nhiên, như ba đã nói từ lâu và xin nhắc lại - đây chỉ là một cuộc chơi, đừng quá mê say trong cái gọi là nổi tiếng mà báo chí nhân gian tung hô.. Việc quan trọng nhất là con vẫn phải dành đa số thời gian và tâm trí vào việc học.

1- Phải tập trung vào việc học, sau này khi tốt nghiệp phải có bằng cấp văn hoá đầy đủ để không bị... thiếu văn hoá.

2- Phải luôn theo các thầy để nâng cao kiến thức chuyên môn trong nghệ thuật (đó mới là nghệ sỹ chân chính).

3- Phải luôn biết mình là ai và đang ở đâu.


 Cao Bá Hưng biểu diễn ở tập 6 "Sing My Song- Bài hát hay nhất"

Quay lại chủ đề chính.

Sinh ra trong một gia đình có học, nề nếp và giàu truyền thống ít tiền. Ba hiểu là con có rất nhiều buồn phiền với những trang thiết bị hỗ trợ khiêm tốn mà ba dành cho con trong việc học và sáng tác âm nhạc. Nhưng dù thế nào thì con cũng đã tham gia và có một chút lê la vào đến vòng chung kết của chương trình Sing My Song - Bài hát hay nhất 2016 mùa đầu tiên tại Việt nam.

Theo ba, con nên dẹp bỏ mọi suy nghĩ toan tính cho cái thứ gọi là bài dự thi vòng chung kết mà mấy hôm nay con hay trò chuyện với ba. Đây là một sân chơi nghệ thuật lành mạnh văn minh. Chỉ có vậy.

Con có 3 việc phải làm:

1- Dành một ngày để tìm hiểu trên báo chí, YouTube và mọi diễn đàn xem khán giả đang tò mò, bàn tán, khen-chê và mong chờ điều gì nhất về con sau mấy vòng thi (nhớ ghi chép lại thành những gạch đầu dòng để tham khảo kỹ).

2- Sau khi phân tích, hãy dành 2 ngày buông bỏ hết tất cả. Rủ những người bạn thân nhất vui chơi thanh thản., đừng để đầu óc vướng bận điều gì. Dẹp bỏ mọi lo toan cho đêm chung kết. (Tối về học bài ở trường MC rồi ngủ sớm giữ sức khoẻ).

3- Sau 3 ngày ấy, mỗi khi đi học về, hãy tắm rửa sạch sẽ, ăn uống, nghỉ ngơi cho thanh thản rồi hãy ngồi vào bàn làm việc sáng tạo (lần này ba không bắt con ngủ sớm nếu đang cao trào cảm hứng). Hãy dùng cả trái tim để tặng khán giả cái họ cần.


Cha Cao Bá Hưng là ông Cao Bá Phương, một nghệ sĩ guitar được nhiều người biết đến

Ba có 3 nguyên tắc vàng cho con:

1- Mọi nhu cầu trong cuộc sống hỏi mẹ.

2- Mọi vấn đề tâm sự nhỏ to hỏi em Lyn.

3- Về việc đàn ca thì ba có thể  giúp ích một tí (hãy suy nghĩ về ý tưởng mà ba đã gợi ý).

Thế nhé

Hãy luôn là chính mình!

Chúc con thành công.

Thảo Nhi