(Thethaovanhoa.vn) - Cậu bé 13 tuổi Thanh Hải đã vượt qua Minh Anh, Đức Hải, Bảo Anh đăng quang Vua đầu bếp nhí trong tập Chung kết phát sóng tối qua 25/12/2016.

Top 4 đã trải qua hai vòng thi. Vòng 1 top 4 thách đấu nhau bằng cách thí sinh này chọn nguyên nguyên liệu cho thí sinh khác theo số thứ tự được bốc thăm để từ đó chọn ra 2 thí sinh chiến thắng. Vòng 2, top 2 thực hiện một thực đơn gồm 3 món (món khai vị, món chính và món tráng miệng trong khoảng thời gian 120 phút) để chinh phục ngôi vị Quán quân và phần thưởng trị giá 200 triệu đồng.


Mẹ Thanh Hải chúc mừng cậu bé đăng quang Vua đầu bếp nhí 2016

Thanh Hải đưa ra thực đơn mang phong cách Âu với Gan ngỗng áp chảo – Táo hầm rượu vang cho khai vị, Cá hồi áp chảo sốt bưởi và tráng miệng với Panna cotta sốt chanh dây và sốt xoài. Còn Đức Hải tung ra thực đơn: Súp măng tây – Salad - Sò điệp áp chảo, món chính với Bò và kết thúc với Cream Brulee.

Hai thí sinh nhí đã phải trải qua khoảng thời gian đầy áp lực (120 phút) để hoàn thành 3 món ăn cầu kì chinh phục BGK là những đầu bếp nổi tiếng trong và ngoài nước gồm đầu bếp Jack Lee, đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải, đầu bếp Alain Nguyễn.

Trong gian bếp nóng cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, hai đại diện miền Nam là Thanh Hải và miền Bắc là Đức Hải đã phải trổ hết tài năng.


Thanh Hải và Đức Hải đối đầu trong đêm chung kết

Kết quả, thực đơn của Thanh Hải được BGK đánh giá "nổi trội về hương vị lẫn tinh tế trong cách trình bày" nên đã giành ngôi vị quán quân của Vua đầu bếp mùa đầu tiên.


Ban giám khảo, từ trái qua đầu bếp Jack Lee, đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải, đầu bếp Alain Nguyễn


Các đầu bếp nhí tham gia Junior Masterchef 2016

3 món ăn giúp Thanh Hải chiến thắng


Món khai vị: Gan ngỗng áp chảo – Táo hầm rượu vang


Món chính: Cá hồi áp chảo sốt bưởi


Món tráng miệng với Panna cotta sốt chanh dây và sốt xoài.

T.N