(Thethaovanhoa.vn) - Công Vinh đã chuyển hướng sau khi giã từ sự nghiệp cầu thủ của mình khi đồng ý làm Phó Chủ tịch CLB TP.HCM, tân binh của V.League.

CLB TP.HCM, tân binh của V.League đang hoàn thiện những bước chuẩn bị cuối cùng cho mùa giải đầu tiên góp mặt ở sân chơi chuyên nghiệp được dự báo là đầy rẫy những khó khăn bằng việc thành lập Công ty Cổ phần bóng đá TP.HCM, đáp ứng đúng yêu cầu của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

Trong cơ cấu tổ chức của Công ty, tiền đạo Lê Công Vinh, người mang băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam lọt vào bán kết AFF Suzuki Cup 2016 và thông báo quyết định giã từ sự nghiệp ngay sau khi đội tuyển dứng bước tại vòng bán kết sẽ được đăng ký với chức danh Phó Chủ tịch CLB, có vai trò quản lý chứ không phải tư cách cầu thủ hay HLV.


Công Vinh nổi tiếng là người tự tin và hoạt ngôn.Ảnh: Phương Nam

Ở thời điểm thông báo chia tay đội tuyển Việt Nam và giã từ luôn sự nghiệp cầu thủ sau AFF Suzuki Cup 2016, Công Vinh từng chia sẻ:  "Cảm ơn bóng đá đã cho tôi nếm trải tất cả những cung bậc cảm xúc mãnh liệt nhất. Cảm ơn những cổ động viên người hâm mộ đã luôn ở bên cạnh chia sẻ cùng tôi dù lúc thành công hay cả khi thất bại.. Tôi luôn biết ơn các bạn! Ngày hôm nay là ngày tôi chính thức giã từ sự nghiệp bóng đá của mình, cảm ơn vì tất cả!

Tôi sẽ dành thời gian nhiều hơn cho gia đình. Đưa đón con gái đi học, nghỉ ngơi trước khi tính tiếp mình sẽ làm gì. Tôi cũng chưa biết mình sẽ làm gì sau này và có liên quan đến bóng đá không. Giờ thì cứ tận hưởng thời gian bên gia đình trước đã".

Không phải cho đến tận bây giờ mà Công Vinh đã chuẩn bị sẵn cho tương lai sự nghiệp của mình sau khi ngừng thi đấu, bằng chứng là việc thi vào Đại học Luật.

Công Vinh trải lòng về những bước ngoặt của cuộc đời

Công Vinh trải lòng về những bước ngoặt của cuộc đời

Lê Công Vinh tuyên bố giải nghệ để lại nhiều sự tiếc nuối trong lòng người hâm mộ và khoảng trống lớn tại ĐT Việt Nam. Hơn 20 năm gắn bó với nghiệp quần đùi áo số là hàng trăm những kỷ niệm, có những thứ là bước ngoặt trong cuộc đời.

Ngoài ra, đã có những thông tin cho rằng Công Vinh có thể lấn sân sang showbiz nơi vợ là ca sỹ Thủy Tiên là điểm tựa vững chắc.

Với hiểu biết và mối quan hệ sẵn có của mình, Công Vinh hoàn toàn có thể đi học để làm HLV hay trở thành người đại diện cho các cầu thủ, đồng nghiệp của mình.

Trước Công Vinh, hầu hết các cầu thủ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam sau khi giải nghệ đều chỉ chọn con đường tiếp tục gắn bó với bóng đá bằng việc trở thành HLV hay Giám đốc kỹ thuật.

Công Vinh là trường hợp hiếm hoi gắn bó với bóng đá nhưng ở vai trò người quản lý CLB, không phải  HLV sau khi ngừng thi đấu.

Thành Đạt