(Thethaovanhoa.vn)- HLV trưởng người Pháp của nhà vô địch 2 mùa U21 quốc tế gần nhất lý giải rất nhiều lý do thất bại trong ngày ra quân.

HLV Guillaume Graechen nói: “Tôi buồn cho các cầu thủ. Họ đã cống hiến hết sức mình. Tôi không hài lòng lắm về lối chơi. Tuy nhiên, cũng phải nói rằng mặt sân khá kém đã ảnh hưởng đến khả năng phối hợp của đội. Xin chúc mừng U21 Thái Lan. Họ đã mạnh dạn thay đổi lối chơi của mình và tận dụng tốt sức mạnh thể hình”.

Đề cập cụ thể về các học trò, HLV người Pháp nói: “Chúng tôi có Thanh Hậu hôm nay chơi xuất sắc nhất thay cho vị trí của Tuấn Anh. Cậu ta chạy rất nhiều, thu hồi bóng rất nhiều. Hậu chơi rất tốt. Một điều nữa là Hậu mới 19 tuổi. Nếu sau này cậu ấy phát triển bản thân hơn nữa trong cả tấn công và phòng ngự thì Thanh Hậu sẽ còn tiến xa. Nếu Thanh Hậu chơi tốt nhất thì Công Phượng đã có một ngày mất tự tin.

Tôi muốn cậu ấy lùi sâu để lấy bóng, tạo ra sự tự tin cho cậu ấy. Cậu ấy cũng mong muốn nhiều hơn nữa cho đội bóng nhưng mọi thứ đã phản tác dụng. Công Phượng ngồi dự bị nhiều ở Nhật Bản là một trong những lý do cậu ta chơi không tốt. Tinh thần cậu ấy đi xuống và rất cần cú hích để thay đổi.Thời gian tôi huấn luyện Công Phượng, tôi chưa bao giờ thấy cậu ấy tập lẫn thi đấu tồi cả 2 trận liên tiếp. Hãy chờ đợi và hy vọng cậu ấy ở những trận tới”.

Nói về U21 Thái Lan, ông “Giôm” cho hay: “Một trong những lý do để chúng tôi thất bại là những tình huống phạt góc. U21 Thái Lan sở hữu nhiều cầu thủ có thể hình tốt, chuyền và đá phạt rất tốt nên sai lầm như thế là khó chấp nhận. Chúng tôi muốn chuyển cho các cầu thủ chơi pressing, áp sát, tiêu hao thể lực đối thủ. Nhưng khi thu hồi bóng, tấn công tốt mà không thể dứt điểm tốt thì sẽ rất hao sức. U21 HAGL vẫn chưa có sự nhuần nhuyễn trong lối chơi và dứt điểm không tốt. Cầu thủ của tôi chỉ có 2 tuần để tập.

Các cầu thủ đi nhiều nơi khiến đội hình năm qua tan rã, ít được chơi với nhau. Cũng khó cho chúng tôi khi năm nay đối thủ tốt hơn. Chúng tôi không thể lúc nào cũng chiến thắng dễ dàng. Đối diện thất bại chúng tôi học được nhiều hơn. Bản thân tôi 39 tuổi đến hôm nay đã học được rất nhiều từ thất bại. V-League 2015 với lứa cầu thủ trẻ 18-19 tuổi là không dễ dàng gì nhưng qua mỗi năm khó khăn, chúng tôi đã tạo ra các cầu thủ giỏi hiện nay ở đội tuyển Việt Nam”.

HLV Ithsara Sritharo phát biểu sau trận đấu: “Đây là trận đấu chất lượng cao 2 đội cống hiến cho khán giả. Bầu không khí cuồng nhiệt làm trận đấu hấp dẫn hơn. Tôi hài lòng với tỷ số trận này. Với tôi, cầu thủ va chạm trên sân là bình thường vì trận này rất căng thẳng. Tôi luôn dặn các học trò chơi fair-play. Tôi sử dụng nhiều cầu thủ 19 tuổi trận này, muốn tìm thêm những thử nghiệm để cầu thủ được thi đấu, cọ xát nhiều hơn”.

Đánh giá về đối thủ đã thua mình, ông Sritharo nói: “U21 HAGL là tập thể tốt, họ có chất lượng cầu thủ khá tương đồng. Cả 2 đều trình diễn thứ bóng đá hướng tới tương lai. Tôi đánh giá các cầu thủ của các bạn như số 9 (Văn Toàn), số 10 (Công Phượng), số 6 (Xuân Trường)… rất tốt và có thể chơi ở Thai League”.

V.H