(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại New Yorrk dẫn kết quả khảo sát mới do Wall Street Journal/NBC News đồng tiến hành cho biết, có tới 68% số người Mỹ được hỏi tin rằng Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ thay đổi cách thức làm việc hiện nay tại Washington.

Tuy nhiên, có 1/3 số người thuộc nhóm này - chiếm khoảng 20% tổng số người trưởng thành ở Mỹ - cho rằng đó sẽ là sự thay đổi sai lầm. Một nửa số người được hỏi nói rằng họ tán thành cách thức ông Trump tiến hành giai đoạn chuyển tiếp, trong khi 41% không tán thành.

Tỷ lệ này cho thấy ông Trump không được hưởng "thời kỳ trăng mật" như Tổng thống Barack Obama từng được hưởng trong giai đoạn chuyển tiếp. Ở thời kỳ năm 2008, có tới 73% số người tán thành cách thức ông Obama chuẩn bị trở thành Tổng thống.


Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ảnh: AP/TTXVN

Về câu hỏi liệu quan hệ của ông Donald Trump với Tổng thống Nga Vladimir Putin có quá thân thiện và không thích hợp với một Tổng thống Mỹ hay không, cứ 10 người được hỏi thì có 3 người cho rằng hai ông quá thân nhau, trong khi 24% nói rằng mối quan hệ này không có gì là không thỏa đáng.

Khá nhiều người, 44%, nói rằng họ không có ý kiến. Và đa số người Mỹ được hỏi nói rằng họ không quan tâm đến những thông tin về việc tin tặc Nga đã gây ảnh hưởng lên kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ.

TTXVN