(Thethaovanhoa.vn) - Trên Facebook của Clarence Dũng Taylor ngày 14/12 (giờ Mỹ), có viết: “MB sẽ về Việt Nam ăn Tết Đinh Dậu?”. Trong văn cảnh và hình ảnh kèm theo của Facebook này, chữ viết tắt MB ở đây được hiểu là Minh Béo, vì Clarence Dũng Taylor (hay là Dũng Taylor) là người theo vụ việc của Minh Béo từ đầu.

Chúng tôi liên lạc với anh Hồng Phước Kiên (anh ruột Minh Béo: Hồng Quang Minh) để tìm hiểu vụ việc, nhưng số đường dây nóng của anh Kiên do người khác giữ. Chị này cho biết anh Kiên đã ở bên Mỹ từ nhiều tháng nay để lo cho em, chị giữ điện thoại để lo cho sân khấu tại Việt Nam.

Chị từ chối xưng tên nhưng vẫn cho biết chưa nghe tin gì từ anh Kiên, vì anh Kiên rất kín tiếng, kĩ lưỡng. “Từ hồi anh Kiên qua Mỹ, khi nào có thông tin gì chắc chắn, chính thức thì mới gọi về báo cho biết” - chị nói.


Theo Dũng Taylor, ngày 16/12 này (giờ Mỹ), Minh Béo có thể nhận quyết định trục xuất về Việt Nam

Bản thân chị rất vui khi biết tin Minh Béo có thể sẽ được về Việt Nam ăn Tết, nhưng từ sân khấu và gia đình Minh Béo, thì đây chưa phải là thông tin chắc chắn và cuối cùng.

Kể từ khi Minh Béo bị bắt ngày 24/3/2016, sân khấu của anh vẫn sáng đèn đều đặn với 4 suất trong 3 ngày cuối tuần. Hai suất cuối trước khi tạm dừng lại (theo lịch diễn chính thức trên website) là 20h15 ngày 2/7/2016 với vở kịch kinh dị Hồn ma phá án, và suất 17h30 ngày 3/7/2016 với vở kịch thiếu nhi Nàng tiên cá.   

Nội dung trên Facebook của Clarence Dũng Taylor như sau: “Tôi mong rằng sẽ có tin vui vào sáng ngày 16/12/2016 tại tòa tối cao của quận Cam. Mức phạt thỏa thuận giữa phía công tố viên quận Cam và phía biện sư của MB đã được chánh án chấp nhận là 18 tháng tù.

Ngày MB bị bắt 24/3/2016 và nếu tính đến ngày 16/12 này gần được 9 tháng, theo luật pháp Hoa Kỳ, nếu phạm nhân có hạnh kiểm tốt sẽ được giảm đến 50% mức án phạt, như thế MB có thể sẽ được trả tự do. Có thể về Việt Nam ăn Tết cùng mẹ và gia đình vào ngày 24/12/2016, hoặc cuối năm nay.

Vì MB là công dân Việt Nam nên sẽ được tòa án quận Cam chuyển sang cho cảnh sát bộ di dân và bảo vệ biên giới Hoa Kỳ (ICE or USCIS) để tiến hành thủ tục trục xuất về Việt Nam.

Cùng là người Việt và ai cũng một lần phạm lỗi dù lớn hay bé cũng nên cho người và cho mình một cơ hội làm lại từ đầu, tôi không mong gì hơn những gì tôi đoán sẽ xảy ra vào sáng ngày 16/12 này. Hãy buông thả để người được nhẹ nhàng. Ôm thù hận không khác gì mình uống thuốc độc nhưng lại mong người khác chết” - Dũng Taylor.

Cũng xin nói thêm, cách đưa tin của ông bầu Dũng Taylor thường “nóng sốt”, nhưng không phải lúc nào cũng nhận được sự đồng tình, chia sẻ từ các bên có liên quan trực tiếp đến vụ việc Minh Béo.

Tuyết Tuyết