(Thethaovanhoa.vn) – Man United đã giành chiến thắng 2-1 trước Crystal Palace trên sân Selhurst Park. Trong đó, bàn mở tỷ số của Paul Pogba ở phút bù giờ cuối hiệp 1 có vẻ như đã được ghi ở tư thế việt vị.

Phải làm khách trên sân Crystal Palace, Man United vẫn chơi lấn lướt nhưng phải chờ đến phút 45+2, họ mới có được bàn mở tỷ số nhờ cú dứt điểm cận thành của Paul Pogba. Đáng chú ý, đây lại là một bàn thắng gây tranh cãi.


Tình huống dẫn đến bàn thắng của Pogba

Có hai yếu tố gây tranh cãi trong bàn thắng trên. Thứ nhất, xem lại pha quay chậm, Ibrahimovic là người kiến tạo cho Pogba nhưng cầu thủ người Thụy Điển đã để bóng chạm tay. Thứ hai, cầu thủ ghi bàn Paul Pogba đã dứt điểm ở tư thế việt vị.


Pogba đã ghi bàn trong tư thế việt vị

Trong khi tình huống việt vị của Pogba khá khó xác định thì việc Ibrahimovic để bóng chạm tay lại quá rõ ràng. Khi được hỏi về tình huống trên, tiền đạo 35 tuổi đã đích thân xác nhận việc này trên BT Sport.

“Có thể lắm, nhưng đó là một tình huống diễn ra nhanh. Tôi chỉ cố gắng đẩy bóng cho Pogba vì tôi thấy cậu ấy đang đứng khá thoải mái”, Ibrahimovic giải thích.

“Tôi nghĩ tôi đã để bóng chạm tay, sau đó vào bụng. Tôi cần xem lại tình huống đó”, Ibrahimovic nói thêm.


Đích thân Ibrahimovic xác nhận đã để bóng chạm tay

Về phần mình, Pogba cho rằng trọng tài cũng có thể mắc sai lầm và mọi người nên chấp nhận điều đó.

“Trong bóng đá, đôi khi trọng tài cũng mắc sai lầm nhưng bạn phải chấp nhận và tập trung vào trận đấu”, Pogba phát biểu, “Chúng tôi có những pha cứu thua xuất thần của De Gea. Trận đấu có thể đã đi theo một hướng khác nhưng chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội hơn họ”, Pogba nói tiếp.

“Chúng tôi đã giành chiến thắng. Tại đây, Man United đã có một trận đấu khó khăn nhưng chúng tôi đã thành công. Đôi khi, bạn không chơi thật sự tốt nhưng vẫn giành chiến thắng. Ba điểm này rất quan trọng với cả đội”, Pogba khép lại.

Xem lại trận đấu giữa Man United và Crystal Palace:


Trung Phạm
Tổng Hợp