(Thethaovanhoa.vn) - Còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán vậy mà đào Nhật Tân đã được bày bán khắp tại chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội). Những cành đào đỏ thắm được chào bán với giá khá cao, dao động từ 50 - 400 nghìn đồng/cành. Nhiều người trồng hoa dự đoán hoa đào năm nay sẽ nở sớm, bởi năm nay rét muộn, nhiệt độ cao hơn các năm.

Mùa đông năm nay liên tục nắng ấm, nên người dân trồng đào chăm sóc để chống đào nở sớm gặp quá nhiều khó khăn. Lắng nghe những lời chia sẻ của chị Bình chủ tiệm hoa tại chợ Quảng An:


Chị Linh chủ tiệm hoa lâu năm ở chợ Quảng An cho hay: "Tôi bán đào được gần 1 tuần nay rồi mà rất ít khách đến mua, ai đến mua hoa đều hỏi sao năm nay đào nở sớm vậy, tôi có trả lời là do thời tiết nên nhiều ruộng đào Nhật Tân đã bung nở trước Tết Nguyên Đán. Bản thân nhà tôi cũng có ruộng đào, thấy đào nở nhiều đành cắt tỉa mang ra ngoài chợ bán, giá dao động từ 50 - 400 nghìn đồng/cành".


Hoa đào Nhật Tân đã nở bung khoe sắc trước thời tiết "hè giữa đông"


Ngoài đào bích, còn có thêm loại đào phai, đào trắng... để phục vụ đa dạng nhu cầu của khách 


Dọc khu chợ Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) đào được bày bán khắp nơi


Nhiều người rất ngạc nhiên khi thấy đào được bày bán khắp khu chợ hoa Quảng AnNhiều người khách đã không quên ghi lại những khoảng khắc cùng sắc đào Xuân sớm


Thời tiết nắng nóng những ngày qua khiến nụ hoa đào nở rất nhanh


Nhiều cây đào báo hiệu nở bung trong mấy ngày tới, đây cũng là điều khiến các nông dân lo lắng

Tin - Ảnh - Video: Hòa Nguyễn