(Thethaovanhoa.vn) – Kanye West đã gặp Tổng thống đắc cử Donald Trump hôm thứ Ba để thảo luận “các vấn đề về đa văn hóa” như ức hiếp, giáo dục và bạo lực.

Cuộc gặp của Kanye West tại Trump Tower, Manhattan khiến truyền thông quay cuồng trong những đồn đoán về khả năng anh sẽ biểu diễn trong lễ nhậm chức của ông Trump hôm 20/1 hoặc một vai trò trong chính phủ dành cho nam rapper.

West, 39 tuổi, từng viết trên Twitter rằng anh muốn gặp ông Trump để “thảo luận về các vấn đề đa văn hóa”.

“Những vấn đề này gồm ức hiếp, hỗ trợ các giáo viên, hiện đại hóa chương trình dạy học và bạo lực ở Chicago” - theo West, người lớn lên ở Chicago - “Tôi thấy một đường liên lạc trực tiếp với Tổng thống tương lai của chúng ta là điều rất quan trọng nếu ta thật sự muốn thay đổi”.Kanye West vui vẻ gặp ông Trump tại Trump Tower

Cuộc gặp 15 phút là lần đầu Kanye West thật sự xuất hiện trước công chúng kể từ khi xuất viện hôm 20/1 sau một tuần điều trị ở bệnh viện tâm thần Los Angeles. Nó nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên Twitter. 

Giọng ca Jesus Walks một lần nữa bộc lộ mình muốn tranh cử tổng thống, có thể là năm 2024. Năm ngoái, West cũng tuyên bố kế hoạch chạy đua vào nhà trắng năm 2020, nhưng không nêu chi tiết.

Khi được hỏi về mục đích buổi gặp, ông Trump nói với báo giới: “Bạn bè, đơn giản là bạn bè. Cậu ấy là chàng trai tốt. Từ lâu rồi. Bạn bè lâu năm”. Ông Trump nói thêm rằng cả hai “bàn về chuyện đời”.

West, với kiểu đầu vàng hoe mới, không đi cùng vợ, ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian.

Anh từng bị la ó phản đối hồi tháng 11 khi công khai tuyên bố ủng hộ ông Trump tại một buổi hòa nhạc, mặc dù anh không đi bỏ phiếu bầu tổng thống.

Theo E! News, ông Trump đã tiếp cận West. “Ông Trump nghĩ anh ấy là hình mẫu tuyệt vời để bàn chuyện”, E! dẫn lời nguồn tin thân cận của rapper.

Khi được hỏi liệu anh có cân nhắc tới biểu diễn trong lễ nhậm chức của ông Trump, West không trả lời.

Nhiều ngôi sao ca nhạc như Beyonce, Katy Perry và Bruce Springsteen, những người ủng hộ bà Hillary Clinton, hiện chưa lên tiếng về việc có tham dự lễ nhậm chức của tân tổng thống. Tuy nhiên, Leonardo DiCaprio đã có chuyến thăm Trump Tower để thảo luận với ông Trump về vấn đề môi trường và việc làm.

Kanye West nhập viện tháng trước sau nhiều vụ việc nhiễu nhương. Anh cũng tuyên bố hủy toàn bộ các đêm diễn còn lại trong chuyến lưu diễn Mỹ. Không có công bố chính thức về tình trạng của anh nhưng nhiều nguồn tin cho biết là do kiệt sức.

Giả Bình

Theo Reuters