(Thethaovanhoa.vn) – Một án phạt khó hiểu vừa được đưa ra dành cho CLB Chapecoense sau khi CLB này không tham dự trận đấu với Atletico Mineiro.

CLB Chapecoense gặp tai nạn máy bay tại Colombia khi đang trên đường đến tham dự trận chung kết Copa Sudamericana 2016 với Atletico Nacional. Tai nạn kinh hoàng này đã cướp đi sinh mạng của 71 người bao gồm 19 cầu thủ của CLB đến từ Brazil. Chỉ có 3 cầu thủ sống sót sau tai nạn này là hậu vệ Alan Luciano Ruschel, thủ môn dự bị Jackson Ragnar Follmann và trung vệ Helio Hermito Zampier Neto.


Tai nạn thảm khốc của CLB Chapecoense

Với lý do đó, trận chung kết diễn ra vào ngày 1/12 vừa qua đã bị hủy bỏ và CLB Atletico Nacional đã đề nghị trao luôn chức vô địch cho Chapecoense.

Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ do không đủ người nên Chapecoense đã không đá trận đấu cuối cùng của mùa giải với CLB Atletico Mineiro ở giải vô địch quốc gia Brazil. Do vậy, trận đấu này đã bị hủy bỏ.

Tòa án thể thao Brazil không chấp nhận điều này. Họ quyết định phạt cả hai đội cùng thua 0-3. Ngoài ra, Chapecoense sau khi trải qua thảm kịch kinh hoàng vẫn bị phạt số tiền lên tới 28.300 euro vì lý do trên.


Mặc dù gặp tai nạn thảm khốc nhưng Chapecoense vẫn bị phạt

Cho đến nay, các cầu thủ sống sót sau tai nạn máy bay đã có dấu hiệu bình phục. Alan Ruschel đã có thể đi lại mặc dù vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, Neto cũng có dấu hiệu hồi phục tại một bệnh viện ở Colombia. Các bác sĩ ở đây vẫn chưa thông báo cho Neto về vụ tai nạn thảm khốc.

Theo báo cáo của TV Globo, anh được đưa ra khỏi máy hỗ trợ sự sống vào hôm thứ Bảy và có hỏi về kết quả của trận chung kết. Tuy nhiên, các bác sĩ đã nhấn mạnh rằng không nên thảo luận về chủ đề trên nếu không có sự trợ giúp của các chuyên gia tâm lý.

Hậu vệ Chapecoense đã có thể đi lại:


Trung Phạm