(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/12 tới, chàng ca sĩ điển trai gốc Hà Nội Tô Minh Đức chính thức phát hành ca khúc “Dưới cơn mưa”, một sáng tác của chính anh và nhạc sĩ Phạm Hải Âu, ca khúc nằm trong album “Người lãng mạn” mà anh chuẩn bị phát hành trong tuần tới đây.

Á quân cuộc thi tiếng hát Mùa thu Hà Nội, gương mặt quen thuộc của cuộc thi “Bài hát Việt” chia sẻ, “Dưới cơn mưa” là ca khúc mà anh dự tính sáng tác riêng cho anh và Hương Tràm song ca, tuy nhiên, khi tung ra ca khúc này anh chỉ có 1 mình. Bởi lẽ, anh đã lặn lội vào Sài Gòn nhiều lần để tìm Hương Tràm đợi lịch của cô cùng song ca, nhưng thời điểm đó, Hương Tràm bận thi The Remix, nên đã 2 lần bay vào Sài Gòn và chờ đợi, Hương Tràm vẫn không sắp xếp được lịch thu âm. Nghĩ rằng, như vậy cũng không có duyên nên Tô Minh Đức cũng không chờ đợi thêm được nữa và quyết định thu âm một mình và nhờ sự hỗ trợ của nhạc sĩ Hải Âu để đưa bài hát phù hợp với giọng đơn.


Ca sĩ Tô Minh Đức

Tô Minh Đức nói, sở dĩ không đợi được Hương Tràm, anh cũng không có ý định song ca với ca sĩ khác, bởi vì anh thực sự rất thích vẻ đẹp giọng hát Hương Tràm, anh cũng tin chỉ có Hương Tràm mới hát thành công ca khúc này. Tô Minh Đức nói: “Hương Tràm là một giọng hát đẹp và cũng là người rất thông minh, vừa đảm bảo được cảm xúc lại không mất đi tính kỹ thuật. Dù dòng nhạc của tôi và Tràm khác nhau,nhưng tôi tin Hương Tràm sẽ thừa sức thể hiện được cái style mà tôi mong muốn cho ca khúc này”.

Demo giới thiệu "Người lãng mạn"

“Dưới cơn mưa” là một trong những ca khúc được đánh giá sẽ tạo hit, là một trong những điểm nhấn của album “Người lãng mạn”, album mà Tô Minh Đức đã phải hoàn thiện trong 3 năm mới thành công. Ban đầu, Tô Minh Đức dự kiến sẽ đưa ca khúc này tham dự cuộc thi “Sing my song”, tuy nhiên, do còn ngại ngần với cuộc thi truyền hình thực tế, bởi bản tính không phải người ham hố với các gameshow nên Tô Minh Đức đã quyết định đưa ca khúc  vào album để phát hành chứ không tham gia thi thố nữa. Tô Minh Đức nói, anh không muốn trong một sân chơi, trên cùng một sân khấu, mình bị lẫn với những người khác, anh không muốn phải "mặc đồng phục", sử dụng chiêu trò, gây ra tai tiếng để... nổi tiếng. Tô Minh Đức được biết đến là chàng ca sĩ cực kỳ kỹ tính và khó tính trong âm nhạc.


Được biết nhiều nhất qua sân khấu “Bài hát Việt”, Tô Minh Đức đã ghi dấu ấn trong lòng người yêu nhạc với thể loại Smooth jazz nhẹ nhàng, thư thái bằng chất giọng đầy kĩ thuật với những nhấn nhá, luyến láy khá tốt. "Hit" của anh được nhiều người nghe nhất, nhớ nhất chính là Cánh buồm phiêu du hay Kí ức mùa đông. Đang khá sôi nổi trên sân khấu Bài hát Việt cũng như nhiều chương trình truyền hình, Tô Minh Đức bất chợt im ắng tới 2-3 năm, thậm chí đã có lúc định bỏ nghề xoay sang kinh doanh, tuy nhiên, đam mê đã kêu gọi anh trở lại và quyết định “thiết lập” lại bản thân mình, bắt đầu từ album “Người lãng mạn” với lời chia sẻ, dù bất kể cuộc sống có ra sao đi chăng nữa, thì anh vẫn là người lãng mạn giữa cuộc đời này, với niềm đam mê này.

Tô Minh Đức là ca sĩ đã Đoạt giải Nhì trong cuộc thi Tiếng hát mùa thu Hà Nội (2008); Giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả trong liveshow Bài hát Việt (8/2011); Tham gia Sao mai điểm hẹn (2006).Sau gần 20 năm lao động nghệ thuật, tháng 12 này, Tô Minh Đức mới "hạ sinh" được "đứa con tinh thần đầu lòng" mang tên: Người lãng mạn. Sự trở lại của Tô Minh Đức cũng đánh dấu con đường trở thành một ca sĩ kiêm nhà sản xuất của anh. Hầu hết các ca khúc trong album sắp phát hành của anh là do anh và nhạc sĩ Phạm Hải Âu sáng tác.

Nghe "Dưới cơn mưa" trong album "Người lãng mạn" của Tô Minh Đức

Huy Vân