(Thethaovanhoa.vn) – HLV Hữu Thắng thừa nhận ông đã khóc rất nhiều, và nghĩ đến chuyện từ chức sau thất bại trước Indonesia ở bán kết AFF Suzuki Cup. Thực tế, đâu là quyết định đúng đắn nhất đối với nhà cầm quân người Nghệ An.

Dưới triều đại của HLV Hữu Thắng, đội tuyển Việt Nam thua đúng 2 trận. Đó là thất bại 0-1 trước Iraq ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á (đá trên sân trung lập ở Tehran, Iran) và 1-2 trước Indonesia tại trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2016, còn lại là 10 trận thắng và 5 trận hòa.

Trước thềm AFF Suzuki Cup 2016, đội tuyển Việt Nam đã khởi động bằng 10 trận bất bại liên tiếp (6 thắng, 4 hòa), nhưng đa phần trong đó là những trận giao hữu không chính thức. Tại vòng bảng AFF Cup, các học trò của Hữu Thắng toàn thắng 3 trận, nhưng đều với cách biệt rất mong manh (2-1 trước Myanmar, Campuchia, 1-0 trước Malaysia).

Tuy nhiên, đến vòng bán kết, những sai lầm về mặt cá nhân đã khiến đội tuyển Việt Nam phải trả giá đắt khi gục ngã 3-4 chung cuộc sau hai lượt trận, nhường vé chung kết cho Indonesia. Trong buổi họp báo, HLV Hữu Thắng đã công khai xin lỗi người hâm mộ, và thừa nhận rằng ông cũng đã nghĩ đến khả năng từ chức.

HLV Hữu Thắng: Tôi đã khóc và nghĩ tới chuyện từ chức

HLV Hữu Thắng: Tôi đã khóc và nghĩ tới chuyện từ chức

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng thừa nhận ông đã khóc rất nhiều và nghĩ tới chuyện từ chức sau thất bại trước Indonesia tại bán kết AFF Suzuki Cup 2016.

Theo điều khoản đã ký kết với VFF hồi tháng Ba năm nay, mục tiêu của Hữu Thắng là lọt vào chung kết AFF Suzuki Cup 2016, và sau đó là giành tấm HCV ở SEA Games 2017. Mục tiêu đầu tiên đã không thể hoàn thành sau trận hòa kịch tính với Indonesia vừa qua, còn SEA Games 29 thì còn gần 1 năm nữa mới đến.

Theo bạn, HLV Hữu Thắng có nên tiếp tục dẫn dắt ĐTVN hay rút lui?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, HLV Hữu Thắng nên tiếp tục dẫn dắt ĐTVN hay rút lui?T.C